Trái phiếu quốc tế là gì? Có nên đổ vốn nhàn rỗi vào thị trường này?

Trái phiếu quốc tế là gì

Nhiều nhà đầu tư quốc tế đang rót vốn khá nhiều vào thị trường Việt Nam với lãi suất thấp, thậm chí là 0%; gây cản trở sự phát triển của trái phiếu doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, nguồn vốn dồi dào, lãi suất ưu đãi không đồng nghĩa là Việt Nam được vay với giá rẻ. Vậy, đây là dạng trái phiếu thế nào? Đặc điểm và cách hoạt động ra sao? Cùng tập đoàn VsetGroup tìm hiểu chi tiết về trái phiếu quốc tế là gì thông qua bài viết dưới đây nhé!

Trái phiếu quốc tế là gì?

Trái phiếu quốc tế là chứng chỉ vay nợ do nhà phát hành (bao gồm chính phủ, chính quyền địa phương các tổ chức kinh tế của một nước hay các tổ chức tài chính quốc tế) phát hành trên thị trường vốn quốc tế; nhằm huy động vốn của các nhà đầu tư trên thế giới.

Để phát hành trái phiếu ra thị trường vốn quốc tế; nhà phát hành có thể sử dụng nhiều loại trái phiếu quốc tế khác nhau. Dựa trên cơ sở một số tiêu thức nhất định.

Phân loại trái phiếu quốc tế theo thị trường phát hành

Trái phiếu nước ngoài

Là loại trái phiếu do nhà phát hành ở một nước này phát hành trái phiếu trên thị trường vốn của một nước khác bằng đồng tiền của nước mà trái phiếu được phát hành; và người phát hành phải tuân thủ hệ thống pháp lý về phát hành chứng khoán của nước đó.

Ví dụ điển hình là: một doanh nghiệp hoặc một công ty có thể ban hành trái phiếu USD tại cả bốn nước Anh, Đức, Hàn và Mỹ.

>>> Có thể bạn chưa biết: Tín phiếu là gì? Những kiến thức cơ bản ai cũng nên biết khi muốn đầu tư

Trái phiếu châu Âu

Là loại trái phiếu được phát hành đồng thời ở nhiều nước, ở nhiều trung tâm tài chính quốc tế; và thông thường được phát hành bằng đồng tiền khác với đồng tiền của nước mà trái phiếu được bán ra ở đó.

Hầu hết trái phiếu nước ngoài có từng tên gọi khác biệt tại mỗi quốc gia. Chẳng hạn, trái phiếu tại thị trường Nhật, gọi là Samurai; và trái phiếu giao dịch tại Anh là Bulldogs.

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì với 200 triệu dưới đây, bạn nhé!

Trái phiếu quốc tế là gì đã rõ, vậy có nên đầu tư vào thị trường này không?

Có nên đầu tư vào thị trường trái phiếu quốc tế?

Sau khi nắm được nội dung xung quanh trái phiếu quốc tế là gì? Vấn đề tiếp theo của các nhà đầu tư là cân nhắc giá trị đầu tư vào. Với ưu thế về thời gian thanh toán cũng như khả năng huy động vốn tốt; trái phiếu quốc tế thu hút sự chú ý của nhà đầu tư trên thị trường. Tuy nhiên, tình trạng thực tế doanh nghiệp, hệ số tín nhiệm hoặc bản cáo hạch là những yếu tố quyết định đến tiềm năng của trái phiếu quốc tế.

Do có sự biến động trong tỷ giá hối đoái, nhà đầu tư thường bơm vốn vào thu nhập cố định nước ngoài; với mức lợi nhuận khiêm tốn và dao động nhẹ. Trái phiếu quốc tế được đánh giá là giải pháp để đa dạng hóa danh mục đầu tư đã được giới hạn tại một mệnh giá cụ thể; hay trái phiếu của quốc gia nào đó. Quan trọng hơn chỉ khi là những nhà đầu tư đã có kinh nghiệm dày dặn; hiểu rõ về thị trường mới có đủ kiến thức và khả năng để đầu tư vào.

Qua phân tích nêu trên, có thể thấy không phải lúc nào trái phiếu quốc tế cũng là sự lựa chọn tốt. Nhất là đối với các nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường có thể cân nhắc đầu tư vào loại khác; như trái phiếu doanh nghiệp, giúp khai thác lợi nhuận tốt hơn. Vậy, đâu là công ty cung cấp trái phiếu doanh nghiệp uy tín?

>>> Xem thêm: Các loại trái phiếu doanh nghiệp và ưu điểm của chúng

Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm cùng Trái phiếu Tập đoàn VsetGroup

Đầu tư an toàn - Bảo hiểm an tâm cùng Trái phiếu Tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup với sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp VsetGroup hiện đang là một trong những trái phiếu nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với mức lãi suất ổn định lên đến 12%/năm cùng với các ưu đãi tặng kèm; giá trị trái phiếu ổn định và tính thanh khoản cao; hợp đồng pháp lý minh bạch rõ ràng. Đây chính là kênh đầu tư tạo điều kiện sinh lời nhanh chóng cho các nhà đầu tư sở hữu sẵn khoản vốn nhàn rỗi.

Bên cạnh đó, với kỹ năng và tính chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên; luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cách tốt nhất. Giúp nhà đầu tư có được góc nhìn và sự lựa chọn đúng đắn định trước khi đưa ra quyết định đầu tư trái phiếu.

Với bài viết này, traiphieuantoan hy vọng mọi người hiểu được khái niệm trái phiếu quốc tế là gì; đâu là lựa chọn đúng dành cho bản thân. Hãy chọn công ty đồng hành uy tín và chất lượng cho công cuộc đầu tư của mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về quỹ trái phiếu TCBF

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” NGAY TẠI ĐÂY!

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm