Trái phiếu chính phủ và các loại trái phiếu sinh lời hiệu quả hiện nay

Trái phiếu chính phủ và các loại trái phiếu sinh lời hiệu quả hiện nay

Bạn đang muốn tìm hiểu về các loại trái phiếu và các loại trái phiếu chính phủ ở Việt Nam hiện nay? Nếu bạn muốn đầu tư thì nên chọn các loại trái phiếu nào. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về thông tin đầu tư trái phiếu chuẩn xác nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu về các loại trái phiếu Chính Phủ ở Việt Nam

Trái phiếu Chính Phủ ở Việt Nam là gì?

Trái phiếu chính phủ là trái phiếu do chính phủ nhà nước trực tiếp phát hành bằng nhiều cách khác nhau. Với mục đích bù đắp các thâm hụt của ngân sách nhà nước; tài trợ cho các công trình phúc lợi công cộng trung ương và địa phương hoặc làm công cụ điều tiết tiền tệ trong nước.

Phát hành trái phiếu chính phủ là phương thức dùng để nhà nước vay vốn (tín dụng nhà nước) hay còn gọi là huy động vốn. Vì vậy trái phiếu ghi nhận nghĩa vụ trả nợ của Nhà nước và quyền lợi của người sở hữu; nắm giữ trái phiếu. 

Trái phiếu Chính Phủ ở Việt Nam là gì?

>>> Xem thêm: Các loại trái phiếu doanh nghiệp và ưu điểm của chúng

Các loại trái phiếu Chính Phủ tại Việt Nam hiện nay

Trái phiếu Chính Phủ thường có những loại phổ biến như sau:

  • Trái phiếu kho bạc nhà nước là loại trái phiếu của chính phủ được phát hành thông qua hệ thống kho bạc của nhà nước.
  • Trái phiếu đầu tư của nhà nước là loại trái phiếu do chính phủ nhà nước phát hành; theo phương thức đấu thầu qua thị trường giao dịch chứng khoán tập trung; được nhà nước bảo lãnh hoặc đại lý phát hành trái phiếu trực tiếp phát hành. Trái phiếu chính phủ được phát hành ra thị trường và thanh toán có thể bằng đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ.

Người sở hữu trái phiếu chính phủ, trái chủ có các quyền lợi cơ bản sau: được Chính phủ nhà nước đảm bảo thanh toán trái phiếu (cả gốc và lãi) khi đáo hạn; được dùng trái phiếu đang nắm giữ để bán, tặng, cho, để lại thừa kế hoặc cầm cố… cá nhân sở hữu trái phiếu được miễn thuế thu nhập đối với khoản thu nhập từ trái phiếu chính phủ.

Chủ thể mua và phát hành các loại trái phiếu chính phủ

Chủ thể mua và phát hành các loại trái phiếu chính phủ

  • Chủ thể mua trái phiếu chính phủ có thể bao gồm các đối tượng như sau:

Đối tượng có quyền mua trái phiếu chính phủ nhà nước hiện nay có thể là tổ chức, cá nhân Việt Nam; và tổ chức, cá nhân nước ngoài. Tổ chức, cá nhân của Việt Nam không được phép tự ý sử dụng kinh phí do ngân sách nhà nước cấp để mua lại trái phiếu chính phủ của nhà nước phát hành.

  • Chủ thể được phép phát hành trái phiếu chính phủ bao gồm các đối tượng sau:

Chủ thể phát hành trái phiếu chính phủ của nhà nước là Bộ tài chính Việt Nam. Bộ tài chính ủy quyền cho Kho bạc nhà nước tổ chức phát hành trái phiếu theo đúng quy định của pháp luật nhà nước.

Tham khảo thêm video Cách đầu tư nhận lãi khủng với lãi suất kép dưới đây bạn nhé!

Lợi ích và rủi ro khi đầu tư trái phiếu Chính Phủ – Tại sao lại được nhiều người tin tưởng lựa chọn?

Lợi ích của trái phiếu chính phủ 

Trái phiếu chính phủ là loại tài sản có đảm bảo và có tính an toàn khá cao; khả năng bảo toàn vốn cho khách hàng có thể là tuyệt đối; cùng với đó là thu nhập ổn định khi khách hàng được hưởng lợi tức trong thời gian nắm giữ.

Bên cạnh những trái tức định kỳ được nhận; khách hàng còn có cơ hội được hưởng thêm các khoản lợi nhuận cao hơn giá trị ban đầu mua trái phiếu; khi giá của trái phiếu biến động tăng.

Trái tức mà khách hàng; trái chủ nhận được định kỳ từ tổ chức phát hành được miễn thuế thu nhập.

Rủi ro của trái phiếu chính phủ có thể có hiện nay

Rủi ro của trái phiếu chính phủ có thể có hiện nay

Lãi suất thị trường trái phiếu chính phủ có thể biến động tăng so với lãi suất tại thời điểm đầu tư; khiến giá trị đầu tư trái phiếu của khách hàng suy giảm nếu bán trái phiếu ngay lúc đó và ngược lại.

Tuy trái phiếu chính phủ nhà nước có mức độ rủi ro thấp nhưng vẫn có khả năng vỡ nợ của nhà phát hành cũng không phải là không thể xảy ra.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – hình thức đầu tư rủi ro thấp, lãi suất ổn định, an toàn

Đầu tư trái phiếu tập đoàn VSETGroup – một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong thị trường hiện nay. Chỉ với mức đầu tư năm triệu đồng (5.000.000đ); bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tham gia. Cũng giống như hình thức đầu tư trái phiếu Chính Phủ; trái phiếu doanh nghiệp cũng có một số điểm mạnh như:

  • Mức đầu tư linh hoạt, có cả mức trải nghiệm đến nâng cao. (5.000.000 -> 1 TỶ).
  • Mức lãi suất an toàn, cố định, phù hợp với người không thích rủi ro cao.
  • Có những chính sách, hỗ trợ hấp dẫn: chính sách bảo hiểm sức khỏe, sinh nhật, nghỉ dưỡng…

Trái phiếu doanh nghiệp – tập đoàn VSETGroup cũng là một trong những trái phiếu được đánh giá cao trên thị trường tài chính. Được đông đảo nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Nhất là trong giai đoạn Covid-19; đây chắc chắn là hình thức đầy tư sinh lời thông minh không thể bỏ qua.

>>> Có thể bạn chưa biết: Nên mua trái phiếu doanh nghiệp nào hiện nay an toàn – lãi suất cao?

ĐĂNG KÝ ĐẦU TƯ TRÁI PHIẾU AN TOÀN 2021 TẠI ĐÂY

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm