Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ cuối: Những lợi ích khi đầu tư trái phiếu chiết khấu

Series Trò chơi "sinh tử"- Kỳ cuối: Những lợi ích khi đầu tư trái phiếu chiết khấu

Xin chào quý độc giả, rất nhanh đã đến kỳ cuối của series Trò chơi “sinh tử” rồi. Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trái phiếu chiết khấu. Có nhiều lý do khiến mọi người chọn đầu tư vào trái phiếu chiết khấu. Và một trong những điều quan trọng nhất là chúng cung cấp mức độ bảo mật cao hơn nhiều loại hình đầu tư khác. Chính vì thế, đầu tư vào trái phiếu chiết khấu cũng là một ý tưởng hay ho cho những ai đang tìm kiếm một khoản đầu tư ít rủi ro, lợi nhuận cao hơn. Nếu bạn cũng đang quan tâm về chủ đề thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Những thông tin cơ bản về trái phiếu chiết khấu có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu trái phiếu chiết khấu là gì?

Tìm hiểu trái phiếu chiết khấu là gì?

Trái phiếu chiết khấu hay còn gọi là trái phiếu trả trước. Và thường được phát hành với giá thấp hơn mệnh giá ban đầu của trái phiếu. Mức giá chiết khấu rơi vào mức từ 20% trở lên.

Trái phiếu này được phát hành như một cách để chính phủ vay tiền. Đây cũng là một giải pháp thay thế cho trái phiếu truyền thống và người mua cũng được trả một mức lãi suất cố định.

Trái phiếu chiết khấu cung cấp lãi suất cao hơn trái phiếu truyền thống. Nhưng đồng thời nó cũng có rủi ro cao hơn. Bởi vì chúng có thể được gọi vào bất kỳ lúc nào và chính phủ có thể không đủ khả năng chi trả tỷ lệ lợi nhuận cao mà các nhà đầu tư mong đợi.

>>> Xem thêm: Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ 4: Những kênh đầu tư an toàn nào giúp bạn giàu bền vững?

Những đặc điểm của trái phiếu chiết khấu 

Có một vài đặc điểm khiến trái phiếu chiết khấu trở thành một lựa chọn đầu tư rất hấp dẫn. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của trái phiếu này.

Những đặc điểm của trái phiếu chiết khấu ít ai biết

Thứ nhất, tính năng chính là “chiết khấu” được cung cấp khi mua hàng. Điều này có nghĩa là giả sử một nhà đầu tư mua một trái phiếu ở mức 100 triệu và trái phiếu đáo hạn ở mức 120 triệu. Tức là nhà đầu tư sẽ nhận được 20% lợi tức đầu tư. Ngược lại, nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu, bạn có thể chỉ nhận được 10% lợi tức.

Thứ hai, trái phiếu cũng có lợi thế về thuế cho các nhà đầu tư. Bởi vì có thể khấu trừ các khoản lỗ so với thu nhập khác và khấu trừ tiền lãi thu được từ thuế. Điều này đồng nghĩa bạn chỉ phải trả thuế trên khoản thu nhập vốn khi bạn bán ra.

Thứ ba, trái phiếu chiết khấu có hình thức phát hành khác với các loại trái phiếu thông thường. Khi phát hành giá trái phiếu sẽ thấp hơn mệnh giá. Đến thời điểm đáo hạn, người mua trái phiếu sẽ nhận lại số tiền đúng với mệnh giá. Và phần chênh lệch chính là lợi nhuận nhà đầu tư nhận được.

Thứ tư, trái chủ sẽ nhận được lợi nhuận một lần duy nhất vào thời điểm đáo hạn. Chứ không nhận định kỳ như trái phiếu thông thường.

Thứ năm, trái phiếu chiết khấu được xem là khoản đầu tư khá an toàn và có ít rủi ro. Bởi nó không bị biến động bởi thị trường như cổ phiếu.

Xem thêm video Nghĩ giàu làm giàu PHẦN 4: Bài học làm giàu từ người giàu cùng “số 4” dưới đây bạn nhé!

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – an toàn lợi nhuận cao

Cũng giống như trái phiếu thông thường, trái phiếu chiết khấu cũng có những ưu nhược điểm riêng. Tuy nhiên, đây đều là những khoản đầu tư tương đối an toàn trong thị trường đầu tư tài chính. Nó mang đến cho nhà đầu tư nguồn thu nhập ổn định, trong khi thị trường chứng khoán đầy biến động. Trái phiếu doanh nghiệp tạo ra khoản lợi nhuận ổn định lên đến 12%/năm, khá cao so với gửi tiết kiệm ngân hàng. Đồng thời nó cũng an toàn do được sự đảm bảo của doanh nghiệp phát hành.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp - an toàn lợi nhuận cao

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia tài chính thường khuyên nhà đầu tư F0 nên bắt đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Vì khi đầu tư trái phiếu, bạn chỉ cần có đầy đủ thông tin về doanh nghiệp phát hành để lựa chọn mua trái phiếu của họ. Rồi sau khi mua thì chẳng cần phải làm gì cả, hàng tháng tiền lãi suất vẫn về tài khoản đều đặn. Điều tiên quyết nhất chính là lựa chọn doanh nghiệp uy tín và hoạt động tốt. Đó cũng chính là chìa khóa đầu tư thông minh – lợi nhuận ổn định.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin nổi bật về trái phiếu chiết khấu. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một kênh đầu tư hiệu quả. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để trang bị cho mình các kiến thức hay ho về lĩnh vực đầu tư nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những series khác về chủ đề này nhé. Chúc bạn nhanh chóng đầu tư thành công!.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ 3: Chứng chỉ quỹ Vinacapital có tốt không?

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm