Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ 4: Những kênh đầu tư an toàn nào giúp bạn giàu bền vững?

Series Trò chơi "sinh tử"- Kỳ 4: Những kênh đầu tư an toàn nào giúp bạn giàu bền vững?

Xin chào quý độc giả của series Trò chơi “sinh tử”. Ở kỳ 4 này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chủ đề đầu tư an toàn. Thế nào là đầu tư an toàn làm giàu bền vững? Bên cạnh kênh gửi tiết kiệm ngân hàng thì còn có những kênh đầu tư nào khác được xem là an toàn nữa không? Nếu bạn cũng đang quan tâm về chủ đề này thì hãy xem tiếp bài viết nhé.

Thế nào là đầu tư an toàn bền vững?

Khi nói đến đầu tư, mục tiêu là đặt tiền của bạn vào thứ gì đó sẽ mang lại thu nhập và bảo vệ chống lại lạm phát. Định nghĩa về đầu tư an toàn và bền vững khác nhau tùy thuộc vào từng nhà đầu tư.

Thế nào là đầu tư an toàn bền vững?

Một số người tin rằng bất động sản là một khoản đầu tư bền vững; do khả năng tạo ra thu nhập cho thuê. Trong khi những người khác đầu tư vào cổ phiếu; vì họ tin rằng chúng có tính thanh khoản cao hơn. Có một số khoản đầu tư khác mà một số người cho rằng vừa hiệu quả vừa bền vững như: trái phiếu; tiết kiệm trong tài khoản ngân hàng; hoặc đầu tư vào chứng chỉ quỹ mở….

Có nhiều hình thức đầu tư khác nhau, điều này khiến nhà đầu tư khó lựa chọn loại nào tốt nhất cho mình. Một cách để có thể đưa ra quyết định đầu tư gì là xem xét mức độ chấp nhận rủi ro. Những mục tiêu tương lai; nhu cầu thanh khoản; tình hình tài chính hoặc bất kỳ yếu tố nào khác.

>>> Xem thêm: Series Trò chơi “sinh tử” – Kỳ 2: Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh

Những kênh đầu tư an toàn giúp bạn làm giàu bền vững

Gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhưng lãi thấp 

Gửi tiết kiệm ngân hàng lãi thấp 

Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là hình thức đầu tư tích lũy ăn chắc mặc bền. Đây là hình thức tích lũy mà mỗi gia đình thường nghĩ ngay để gia tăng thu nhập từ tiền nhàn rỗi. Tùy theo các gói với thời gian và số tiền khác nhau mà lãi suất mang về cũng khác nhau. 

Gửi tiết kiệm có nhiều tiện ích và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Được sự đảm bảo bởi uy tín của ngân hàng. Chính vì thế, đây được xem là khoản đầu tư an toàn hàng đầu.

Tuy nhiên, lãi suất gửi tiết kiệm hiện nay rất thấp. Trung bình từ 4%-6%/năm tùy ngân hàng. Nếu bạn gửi kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng… thì lãi suất còn thấp hơn nữa. Hình thức này tuy an toàn nhưng lãi suất quá thấp, nên nhiều người cũng do dự và mong muốn tìm kiếm khoản đầu tư khác.

Bất động sản sẽ an toàn khi bạn có kinh nghiệm và chấp nhận đầu tư dài hạn

Bất động sản sẽ an toàn khi bạn có kinh nghiệm và chấp nhận đầu tư dài hạn

Đầu tư vào bất động sản là một trong những kênh đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Lợi nhuận thường tốt và rủi ro thua lỗ thấp hơn so với các khoản đầu tư khác. Đầu tư bất động sản tức là bạn sẽ mua một mảnh đất hoặc căn hộ. Chờ thời gian khi nhu cầu hoặc các tiện ích hạ tầng kèm theo phát triển; giá khu đất tăng lên từ đó bán hưởng lợi nhuận chênh lệch.

Đầu tư bất động sản nhìn chung sẽ rất hiệu quả nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức để chọn mua BĐS tốt. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản là xác định dài hạn; điều này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Tính thanh khoản và thời gian hồi vốn khá lâu.

Xem thêm video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P5: Hãy đầu tư thông minh dưới đây bạn nhé!

Đầu tư gì an toàn nhất trong thị trường đầy biến động như hiện nay?

Trong thị trường đầu tư tài chính có rất nhiều kênh giúp tiền đẻ ra tiền nhanh chóng. Và kèm theo đó là rủi ro liên quan cũng không hề thấp do thị trường biến động liên tục. Một số nhà đầu tư giàu lên nhanh chóng thì phần lớn người còn lại sẽ mất vốn hoặc lâm nợ nần.

Đầu tư gì an toàn nhất trong thị trường đầy biến động như hiện nay?

Chính vì thế, việc tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn luôn chiếm nhu cầu rất cao. Trái phiếu doanh nghiệp cho thấy những thế mạnh trong trường hợp này. Việc đầu tư trái phiếu đồng nghĩa với việc bạn đang cho doanh nghiệp mượn tiền trong một khoản thời hạn nhất định. Chính vì vậy, lợi nhuận thu được sẽ cố định và không bị ảnh hưởng bởi biến động thị trường như cổ phiếu. Mức lãi suất lên đến 12%/năm, cao hơn từ 2-3 lần gửi tiết kiệm ngân hàng. 

Bên cạnh đó, những quy định về phát hành, quyền hạn và nghĩa vụ của các bên liên quan cũng được luật pháp quy định cụ thể. Điều này đã đảm bảo tính an toàn cho các khoản đầu tư của bạn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về kênh đầu tư an toàn và hiệu quả hiện nay. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết hữu ích và thú vị. Hãy tiếp tục theo dõi series trò chơi “sinh tử” để cập nhật những kiến thức đầu tư mới nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ 3: Chứng chỉ quỹ Vinacapital có tốt không?

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm