Series Trò chơi “sinh tử”- Kỳ 3: Chứng chỉ quỹ Vinacapital có tốt không?

Series Trò chơi "sinh tử"- Kỳ 3: Chứng chỉ quỹ Vinacapital có tốt không?

Là nhà đầu tư quỹ mở chuyên nghiệp thì không ai là không biết đến chứng chỉ quỹ Vinacapital cả. Trong số kỳ này của series trò chơi “sinh tử”, chúng tôi mang đến một bài viết tổng quan về chứng chỉ quỹ Vinacapital dành cho những nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư F0 có nên đầu tư chứng chỉ quỹ Vinacapital không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Công ty quản lý chứng chỉ quỹ VinaCapital

Chứng chỉ quỹ VinaCapital mà chúng ta hay nghe nói đến là chứng chỉ quỹ của Công ty quản lý Quỹ VinaCapital. Đây là một trong những công ty hàng đầu về lĩnh vực đầu tư tài chính tại Việt Nam cho đến nay. Là công ty thành viên được thành lập từ năm 2012 và được sở hữu 100% bởi Tập đoàn VinaCapital. 

Công ty quản lý chứng chỉ quỹ VinaCapital

Công ty quản lý quỹ VinaCapital đến nay đã có hơn 18 năm kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam với hơn 150 nhân viên hoạt động tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Singapore. Tổng tài sản do tập đoàn VinaCapital quản lý ở Việt Nam là hơn 3,7 tỷ USD. Vì thế, Công ty quản lý quỹ VinaCapital được xem là công ty quản lý quỹ lớn nhất tại Việt Nam. Không hiển nhiên, chứng chỉ quỹ VinaCapital luôn nằm trong top những chứng chứng chỉ quỹ hàng đầu tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Series Trò chơi “sinh tử” – Kỳ 2: Hướng dẫn giao dịch chứng khoán phái sinh

Hiệu suất đầu tư của Quỹ mở VinaCapital như thế nào?

Hiệu suất đầu tư của Quỹ mở VinaCapital như thế nào?

Mới đây, Công ty quản lý quỹ VinaCapital vừa công bố lợi nhuận đầu tư trong 6 tháng đầu năm 2021; với những con số thật ấn tượng. Các quỹ mở do công ty VinaCapital quản lý đều có mức tăng trưởng 2 con số. Trong đó, quỹ ETF VinaCapital VN100 (thành lập tháng 06/2020) đạt mức tăng trưởng 31,8% so với đầu năm; quỹ VEOF (thành lập năm 2014) đạt 53,3% so với đầu năm; quỹ VESAF (thành lập năm 2017) tăng trưởng 65,18% so với đầu năm; quỹ VIBF (thành lập năm 2019) tăng trưởng 36,4% so với đầu năm. Tổng tài sản của 3 quỹ ETF VinaCapital VN100, VEOF và VIBF là hơn 855 tỷ đồng cùng với gần 6.000 nhà đầu tư tham gia.

Những quỹ do VinaCapital quản lý

Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VEOF

VEOF được thành lập từ năm 2014 với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận danh mục đầu tư trung hạn từ 1 – 3 năm. VEOF đầu tư đa dạng cổ phiếu các công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam với chỉ số tham chiếu VN-index. Giá chứng chỉ quỹ VinaCapital VEOF hiện nay là 26.030 đồng (tính đến ngày 19/10/2021). Có thể bắt đầu tư chỉ với 2.000.000 đồng với lợi nhuận kỳ vọng trung bình từ 12% đến 15%.

Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh VEOF

Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth VFF 

VFF được thành lập từ năm 2013 với mục tiêu tạo ra danh mục đầu tư đạt mức an toàn tuyệt đối với mức sinh lời ổn định. VFF đầu tư vào các danh mục trái phiếu và giấy tờ có giá để giảm thiểu mức độ rủi ro. Chỉ số tham chiếu là trung bình lãi suất tiền gửi kỳ hạn 3 tháng của 4 ngân hàng Vietcombank, BIDV, VietinBank và Argibank. Giá chứng chỉ quỹ VFF hiện nay là 18.769 đồng (tính đến ngày 19/10/2021). Lợi nhuận kỳ vọng trung bình 8% đến 10%. Có thể đầu tư tối thiểu 2.000.000 đồng.

Xem thêm video Series 3 kỳ 1: 5 lưu ý cơ bản trong đầu tư Bất Động Sản dưới đây bạn nhé!

Quỹ đầu tư cân bằng Tuệ Sáng VinaCapital VIBF

VIBF được thành lập từ năm 2019 với mục tiêu tạo ra lợi nhuận ổn định qua từng chu kỳ kinh tế khác nhau. VIBF phân bổ đầu tư linh hoạt danh mục của mình vào cổ phiếu và trái phiếu. Giá chứng chỉ quỹ VIBF hiện nay là 15.359 đồng (tính đến ngày 19/10/2021). Lợi nhuận kỳ vọng trung bình là 9% đến 12%. Có thể mua chứng chỉ quỹ VinaCapital VIBF với giá trị đầu tư tối thiểu là 2.000.000 đồng.

Ngoài ra, Công ty quản lý quỹ Vinacapital còn có nhiều loại sản phẩm quỹ mở; quỹ đóng; quỹ đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư nội địa khác nữa. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu và chọn loại quỹ phù hợp với nhu cầu của mình.

Vì sao nên mua chứng chỉ quỹ VinaCapital?

Vì sao nên mua chứng chỉ quỹ VinaCapital?

Như các bạn cũng đã thấy giá trị tăng trưởng mà quỹ mở do VinaCapital quản lý mang lại cho nhà đầu tư đến nay. Bên cạnh là một công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam; luôn mang lại hiệu suất đầu tư vượt trội cho những nhà đầu tư đã tin tưởng và gửi gắm tài sản vào quỹ. VinaCapital còn mang đến dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng. Khi tham gia đầu tư với quỹ VinaCapital; bạn sẽ luôn được chăm sóc bởi những chuyên viên tư vấn tài chính có nhiều kinh nghiệm chuyên môn; và thái độ phục vụ tận tâm, chu đáo.

Ngoài ra, việc đầu tư chứng chỉ quỹ VinaCapital cũng vô cùng dễ dàng thông qua 5 bước hướng dẫn đầu tư trực tiếp từ VinaCapital. Nhà đầu tư còn có thể mua chứng chỉ quỹ VinaCapital từ các ngân hàng liên kết như OCB, Timo,… 

Không chỉ vậy, việc đầu tư chứng chỉ quỹ VinaCapital với phí mua 0% áp dụng cho tất cả sản phẩm quỹ và chương trình đầu tư của quỹ VinaCapital.

Lời kết: Chứng chỉ quỹ Vinacapital có tốt không?

Như vậy, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về chứng chỉ quỹ VinaCapital. Tuy nhiên, với mục đích cung cấp thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. Nên bạn hãy cân nhắc và thận trọng với mọi quyết định đầu tư của mình nhé! Hẹn gặp lại trong kỳ tiếp theo của Series trò chơi “sinh tử”.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Trò chơi “Sinh tử”- Kỳ 1: Chọn trái phiếu công ty tốt để đầu tư hiệu quả

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm