Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 5: Trái phiếu Vinamilk

Series Top "tay chơi" trái phiếu - Kỳ 5: Trái phiếu Vinamilk

Vinamilk là một trong những cổ phiếu vốn hóa lớn nhất và giá trị nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam. Năng động đổi mới ở tất cả các phân khúc chính gồm sữa nước, sữa bột trẻ em, sữa chua uống, sữa đặc,… Vinamilk liên tục đứng đầu thị trường trong nước về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra trong nhiều năm liên tiếp. Vậy việc lựa chọn đầu tư trái phiếu Vinamilk có phải là sự lựa chọn tốt?

Giới thiệu Công ty sữa Vinamilk

Công ty Vinamilk có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như các thiết bị máy móc liên quan. Vinamilk hiện đang là một doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm từ sữa tại Việt Nam. Các sản phẩm đến từ thương hiệu này chiếm lĩnh phần lớn thị phần trên cả nước; được phân phối đều khắp 63 tỉnh thành với hơn 220.000 điểm bán hàng. Bên cạnh đó, Vinamilk Việt Nam còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, Nhật Bản, Trung Đông,…

Công ty sữa Vinamilk

Công ty đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 40 năm với những sự biến đổi không ngừng. Hiện tại, Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, 1 nhà máy sữa tại Campuchia (Angkormilk), 1 văn phòng đại diện tại Thái Lan. Dù có mặt trên thị trường Việt Nam từ rất lâu, nhưng cho đến hiện tại, vị thế của Vinamilk trong ngành Công nghiệp sữa tại nước ta vẫn chưa hề bị đánh bại. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng đi vào chủ đề chính: Trái phiếu Vinamilk.

>>> Xem thêm: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu iBond

Trái phiếu Vinamilk và những điều mà nhà đầu tư cần biết

Trái phiếu Vinamilk được hiểu như thế nào?

Mua trái phiếu của Vinamilk được phân loại là đầu tư dài hạn với ý định không bán lại trong vòng 12 tháng; tính từ ngày của bảng cân đối kế toán. Đầu tư trái phiếu Vinamilk được ghi nhận ban đầu theo giá gốc. Sau đó, trái phiếu được ghi nhận theo giá gốc trừ đi khoản dự phòng giảm giá. Dự phòng được lập khi có bằng chứng giảm giá dài hạn của chứng khoán; hoặc trong trường hợp tập đoàn không thể thu hồi khoản đầu tư.

Gian hàng sản phẩm Vinamilk

Trái phiếu Vinamilk mang đặc điểm của một cổ phiếu

Vinamilk là doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững trong dài hạn. Có thể dự đoán được sự tăng trưởng thu nhập của doanh nghiệp. Và sự tăng trưởng đều đặn này đã biến cổ phiếu thành một dạng trái phiếu. Có thể liệt kê Vinamilk là một trái phiếu mang đặc điểm của một cổ phiếu với những lợi thế như: thương hiệu, hệ thống phân phối, năng lực tài chính, tiềm năng tự chủ nguyên liệu, lượng tiêu thụ sữa bình quân trên đầu người, triển vọng xuất khẩu ra nước ngoài,…

Với những nhà đầu tư cá nhân nhỏ lẻ, chúng ta có thể linh động hơn rất nhiều so với các tổ chức lớn (đối tượng luôn sẵn sàng trả mức giá cao hơn để sở hữu giá trị lâu dài). Việc chúng ta cần làm là chờ đợi để có được một mức giá tốt. Bởi “giá mua càng thấp; thì tỷ suất sinh lời nhận lại càng cao qua các năm”.

Tham khảo video về Kiếm tiền tại nhà (P4): Cổ phiếu và những lần đầu tư “ngớ ngẩn” dưới đây bạn nhé!

Đầu tư chứng khoán Vinamilk online như thế nào?

Để mua trái phiếu Vinamilk online tại bất kỳ đâu từ khâu mở tài khoản đến khâu lựa chọn; thì bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư chứng khoán online tại Techcom Securities (TCBS)

Việc mở tài khoản 100% online tại bất kỳ đâu trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet. Và hãy nhớ là mở bằng trình duyệt nhé.

  • Mở ngay tài khoản tại website của TCBS
  • Khai thông tin: CMND/Căn cước công dân
  • Xác thực qua video
  • Ký hợp đồng

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

>>> Xem thêm: Đầu tư vào gì để sinh lời? 3 kênh đầu tư “ăn chắc mặc bền” mùa dịch

Trái phiếu Vinamilk

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBS như thế nào?

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi; thì việc đầu tư sẽ rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBS. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

  • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán.
  • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Bước 3: Thực hiện mua cổ phiếu online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBS.

Sau khi đăng nhập vào màn hình giao diện tại website. Bạn thực hiện vào chuyên mục đặt lệnh. Tiếp theo bạn chọn loại lệch, mức giá, số lượng mua. Nhớ là chỉ được đặt tổng giá trị tối đa bằng số tiền bạn có. Tiếp theo là bước xác nhận và nhập mã OTP.

Như vậy là để mua trái phiếu Vinamilk online bạn chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản bao gồm: Mở tài khoản online, nạp tiền online và đặt lệnh mua online.

Lời kết

Qua kỳ 5 hôm nay, hy vọng bạn đọc đã phần nào hiểu rõ hơn về “ông hoàng” ngành công nghiệp Sữa Việt; để đưa ra quyết định đúng đắn về việc có nên đầu tư trái phiếu Vinamilk hay không?  

Nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một nơi đầu tư trái phiếu an toàn – sinh lời cao bền vững. Hãy đón đọc kỳ 6, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trái phiếu VsetGroup. Một doanh nghiệp dù chưa có bề dày lịch sử phát triển lâu dài nhưng lại được nhắc đến không ít lần vì tốc độ phát triển nhanh chóng trên thị trường. Theo dõi tại traiphieuantoan.com nhé!

>>> Xem tiếp: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 6: Trái phiếu VsetGroup

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm