Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu iBond

Series Top "tay chơi" trái phiếu - Kỳ 4: Trái phiếu iBond

Trái phiếu là một kênh đầu tư đã khá là phổ biến với giới đầu tư tại Việt Nam. Và hiện nay, TCBS là công ty top đầu trên thị trường phân phối trái phiếu iBond. Đến với kỳ 4 của chuỗi series này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các thông tin về trái phiếu iBond nhé!

Tìm hiểu chung

Trái phiếu iBond là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp iBond là một sản phẩm đầu tư lãi suất cố định. Nhiều khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng đã được tư vấn chuyển qua mua trái phiếu doanh nghiệp; nhằm hưởng mức lãi suất cao hơn. Đây là sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam; được TCBS thiết kế dành riêng cho khách hàng cá nhân có nhu cầu tăng trưởng vốn gốc đều đặn trong dài hạn và nhiều giải pháp thanh khoản linh hoạt.

Hiểu đơn giản là CTCP Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) – một công ty con của Ngân hàng Techcombank; là đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam. Ví dụ như trái phiếu của Vingroup hay Masan đều được tư vấn phát hành, chào bán thông qua Chứng khoán Kỹ Thương. Sản phẩm iBond hiện có thể giao dịch online 100% tại TCBS và không cần giấy tờ thủ công. Để có thể đầu tư online trái phiếu iBond, bạn cần mở một tài khoản đầu tư trái phiếu tại Công ty Chứng khoán TCBS hoặc tại website của TCBS.

Trái phiếu iBond là gì

>>> Xem thêm: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 3: Mua trái phiếu Masan

Các đặc điểm cơ bản của trái phiếu

An toàn: Trái phiếu bán ra đều được phát hành bởi các doanh nghiệp mà TCBS đã thẩm định và tin tưởng.

Lợi nhuận khá ổn: Lãi suất trái phiếu được trả định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm/lần; giúp khách hàng có dòng tiền đều đặn và có thể sinh lời kép trên số tiền lãi định kỳ nhận được. Lãi suất trái phiếu thường cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm.

Thanh khoản linh hoạt: Khi mua trái phiếu iBond, khách hàng có thể chọn thêm các gói thanh khoản kỳ hạn (Pro, Plus); hoặc sử dụng dịch vụ iConnect để bán lại dễ dàng mà vẫn duy trì lợi suất đầu tư tốt. Trái phiếu iBond cũng có thể được cầm cố để vay tại Techcombank; trong trường hợp khách hàng cần tiền nhưng chưa muốn bán trái phiếu.

>> Tham khảo thêm về video Làm giàu ko khó, có trái phiếu lo: Tổng quan thị trường trái phiếu Việt Nam dưới đây bạn nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp iBond được thẩm định và lựa chọn như thế nào?

TCBS sẽ lựa chọn các doanh nghiệp khá minh bạch thông tin và có năng lực tài chính tốt. Các doanh nghiệp mà TCBS lựa chọn phân phối trái phiếu đa số thuộc hàng top trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Các doanh nghiệp này đều hoạt động tốt trong các phân khúc ngành nghề như Vingroup về bất động sản, Masan về thực phẩm,…

Cách thẩm định trái phiếu iBond

TCBS sẽ thực hiện đầu tư trước khi phân phối cho nhà đầu tư cá nhân. Việc thẩm định trái phiếu của TCBS khá chặt chẽ qua 5 bước:

  • Đội ngũ chuyên gia thẩm định
  • Hội đồng thẩm định
  • Hội đồng quản trị rủi ro
  • Hội đồng đầu tư
  • Chủ tịch hội đồng đầu tư.

>>> Xem thêm: Các loại trái phiếu doanh nghiệp và ưu điểm của chúng

Hướng dẫn mở tài khoản đầu tư trái phiếu iBond tại TCBS

Bước 1: Truy cập trang mở tài khoản chứng khoán của TCBS.

Bước 2: Nhà đầu tư điền các thông tin cá nhân từ Họ tên, Số điện thoại, Email, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Tài khoản ngân hàng, Số CMND/CCCD. Sau khi điền đầy đủ thông tin, hãy nhấn xác nhận thông tin.

Bước 3: Chụp ảnh CMND/CCCD, thuận tiện nhất là thao tác trên điện thoại di động. Nhà đầu tư lần lượt chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD. Sau khi chụp xong rõ ảnh 2 mặt CMND/CCCD thì chọn tiếp tục.

Mở tài khoản trái phiếu iBond

Bước 4: Ở bước xác thực khách hàng, nhà đầu tư thực hiện quay video ảnh mặt trong vòng 3 giây, trên tay có cầm CMND/CCCD. Lưu ý phải quay đồng thời cả mặt và CMND/CCCD, phải đặt điện thoại nằm ngang để phần mềm có thể xử lý được video và gửi đi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành thủ tục xác thực khách hàng, quay video thì sẽ tới bước ký hợp đồng. Nhà đầu tư gửi hồ sơ đăng ký tài khoản online, nếu hồ sơ được chấp thuận, nhà đầu tư sẽ nhận được email thông báo.

>>> Xem tiếp: Mua trái phiếu ở đâu? Hướng dẫn mua trái phiếu an toàn và hiệu quả

Lời kết

Giữa thời điểm thị trường còn nhiều bất ổn do dịch bệnh COVID vẫn còn diễn biến phức tạp. Trái phiếu doanh nghiệp nói chung và trái phiếu iBond nói riêng với các đặc quyền hấp dẫn sẽ tiếp tục là hướng đi đúng đắn cho các nhà đầu tư. Điều quan trọng là phải chọn được một công ty phát hành trái phiếu uy tín. 

Tiếp theo trong kỳ 5, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trái phiếu Vinamilk. Đây là công ty dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước, trong nhiều năm vẫn duy trì vị trí số 1 của mình. Hãy theo dõi và đón đọc tại traiphieuantoan.com nhé!

>>> Xem tiếp: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 5: Trái phiếu Vinamilk

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm