Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 3: Mua trái phiếu Masan

Series Top "tay chơi" trái phiếu - Kỳ 3: Mua trái phiếu Masan

Masan Group là một cách gọi khác của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan. Đây là một trong những tập đoàn kinh doanh lớn trong nền kinh tế tư nhân Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu mà Masan Group tập trung đến là hàng tiêu dùng và tài nguyên của Việt Nam. Với kỳ 3 tiếp nối cho chuỗi series này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách mua trái phiếu Masan nhé!

Giới thiệu về Tập đoàn Masan Group

Masan là tập đoàn của Việt Nam và do chính người Việt sáng lập và điều hành. Người sáng lập Masan Group chính là ông Nguyễn Đăng Quang, hiện đang giữ chức vị Chủ tịch HĐQT. Masan Group được biết đến là một doanh nghiệp lớn, chuyên sản xuất các mặt hàng tiêu dùng với thị phần chiếm 70% thị trường Việt Nam.

Mua trái phiếu Masan

Để có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay, Masan group đã trải qua không ít thăng trầm. Tiền thân của Masan Group là một nhà máy sản xuất mì gói nhỏ tại Nga; do ông Nguyễn Đăng Quang thành lập vào năm 1990. Đến năm 2001, ông đưa thương hiệu Masan Food về nước, đánh dấu sự xuất hiện của thương hiệu Masan trên thị trường Việt. Cho đến nay, Masan Group là một tập đoàn đa ngành với rất nhiều những công ty khác nhau được thành lập. Vậy việc mua trái phiếu Masan thời điểm này có phải là lý tưởng cho nhà đầu tư?

Tham khảo thêm video Hướng dẫn các bước đầu tư trái phiếu đơn giản & hiệu quả nhất dưới đây, bạn nhé!

Masan Group lên kế hoạch phát hành trái phiếu

CTCP Tập đoàn Masan đã thông qua quyết định huy động 8.000 tỷ trái phiếu. Cụ thể, Masan chào bán tổng cộng 43 trái phiếu với giá trị huy động tối đa 4.000 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không được bảo đảm tài sản. Có kỳ hạn 3 năm, trả lãi 6 tháng/lần. Hai kỳ tính lãi đầu tiên có lãi suất 10%/năm, các kỳ tiếp theo được xác định bằng tổng của lãi suất tham chiếu và biên độ 4%/năm.

Mua trái phiếu Masan

Theo kế hoạch, nhà đầu tư sẽ được mua trái phiếu Masan trong 9 đợt; với khối lượng cụ thể của từng đợt do Ban lãnh đạo công ty quyết định. Masan Group cho biết số tiền thu được từ đợt phát hành sẽ được sử dụng để thanh toán nợ vay cho công ty con. Là CTCP Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce (3.000 tỷ đồng); đồng thời góp thêm vốn điều lệ cho Công ty TNHH The Sherpa (1.000 tỷ đồng). Song song đó, tập đoàn cũng sẽ chào bán ra công chúng 4.000 tỷ trái phiếu khác.

  • Trái phiếu đợt 1, 2 có thời gian dự kiến phát hành là Quý IV năm 2020.
  • Trái phiếu từ đợt 3 đến đợt 9 có thời gian dự kiến phát hành là Quý IV năm 2020 hoặc một thời gian khác trong năm 2021.

Trong đó, các đợt 3, 6 và 9 sẽ có mức lãi cố định cao nhất với 10%/năm. Đối với giai đoạn 6 tháng tiếp theo của năm thứ hai sẽ được trả bằng lãi thả nổi (4%/năm + lãi tham chiếu).

>>> Xem thêm: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 2: Trái phiếu Vingroup

Cách mua trái phiếu Masan nhà đầu tư cần biết

Mở tài khoản mua trái phiếu Masan online

Nhà đầu tư chỉ cần mở tài khoản mua trái phiếu Masan tại Techcom Securities; là có thể mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Việc mở tài khoản đầu tư trái phiếu rất đơn giản, bằng trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

4 khâu mở tài khoản cơ bản gồm:

  • Đăng ký tại website
  • Khai thông tin CMND/Căn cước công dân
  • Xác thực qua video
  • Ký hợp đồng

Chờ 24h sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

>>> Xem thêm: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 5: Trái phiếu Vinamilk

Nạp tiền vào tài khoản đầu tư chứng khoán TCBs

Sau khi tài khoản của bạn đã được xác thực và duyệt rồi; thì việc bạn đầu tư sẽ rất dễ dàng. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này như:

  • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán.
  • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank.

Mua trái phiếu Masan tại TCBs

Thực hiện mua trái phiếu Masan online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBs

Bạn thực hiện đăng nhập vào màn hình đầu tư, chọn chuyên mục đầu tư trái phiếu và đặt lệch. Sau đó, bạn nhấp vào đặt mua và nhập mã OTP là hoàn thành giao dịch mua trái phiếu. Trái phiếu sẽ được mua bán và khớp lệnh trên nền tảng iConnect của TCBs. Cuối ngày bạn sẽ nhận được kết quả thông báo giao dịch có thành công hay không thành công. Việc đặt mua trái phiếu có thể thành công hoặc không thành công; do số lượng trái phiếu hàng ngày được TCBs hoặc các nhà đầu tư khác bán trên sàn.

>>> Xem tiếp: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu iBond

Lời kết

Như các bạn cũng đã biết, yếu tố uy tín, năng lực kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp là yếu tố đánh giá tiềm lực tài chính của doanh nghiệp. Với Mansan, nhiều nhà đầu tư trên thị trường cũng đang có một niềm tin khá cao vào doanh nghiệp này. Mặc dù có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng ngành hàng thực phẩm thiết yếu mà Mansan đang hướng tới đang vẫn chiếm một vị trí khá quan trọng trong thời điểm dịch bệnh.

Hãy theo dõi traiphieuantoan.com để đón đọc Kỳ 4: Trái phiếu iBond – Sản phẩm trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm