Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 2: Trái phiếu Vingroup

Series Top "tay chơi" trái phiếu - Kỳ 2: Trái phiếu Vingroup

Vingroup là một trong số những tập đoàn kinh tế tư nhân có vốn hóa điều lệ lớn nhất thị trường Việt Nam. Họ đầu tư và phát triển hệ sinh thái gồm 7 lĩnh vực nòng cốt. Hiện tại, Vingroup cũng là một trong những nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp có tiếng tăm trên thị trường. Đến với kỳ 2 để tiếp nối chuỗi series này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về trái phiếu Vingroup.

Có nên mua trái phiếu Vingroup không?

Vingroup có tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Vingroup, tiền thân là Tập đoàn Technocom. Vào tháng 1/2012, Công ty Cổ phần Vingroup chính thức đi vào hoạt động với mô hình tập đoàn. Vingroup đã sát nhập 2 công ty cổ phần là Vincom và Vinpearl lại với nhau. Ông Phạm Nhật Vượng là người đứng đầu, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Vingroup.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về Vingroup và trái phiếu Vingroup phát hành năm 2021

Công ty Vingroup là một trong số các tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành lớn nhất khu vực châu Á. Hoạt động trên 7 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi; với mục tiêu mang lại cho thị trường Việt những sản phẩm và dịch vụ đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Vingroup đã không ngừng nỗ lực, hoàn thiện và chứng tỏ vai trò tiên phong của mình trước sự thay đổi xu hướng tiêu dùng hiện nay.

Có nên mua trái phiếu Vingroup không?

Hiện tại, có thể nói Vingroup là doanh nghiệp có vị thế số 1 toàn thị trường chứng khoán Việt Nam. Nên xét về việc có nên mua trái phiếu Vingroup hay không? Các nhà đầu tư có thể so sánh tỷ suất lợi nhuận với việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng; và với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Xét về mức độ an toàn thì Vingroup có tỷ lệ sở hữu vốn hóa lớn và là một trong những trụ cột trong thị trường kinh tế Việt Nam. Chính điều này đã tạo niềm tin và sự đảm bảo cho các nhà đầu tư.

Tham khảo thêm video Các bước lựa chọn trái phiếu doanh nghiệp an toàn dưới đây bạn nhé!

Những điều cần biết trước khi mua trái phiếu Vingroup

Tìm hiểu chung

Gần cuối tháng 1/2021, Tập đoàn Vingroup thông báo về việc chào bán gần 7.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng; nhằm tăng vốn cho VinFast và Vinsmart. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không được bảo đảm và xác lập nghĩa vụ trả nợ trực tiếp với Vingroup. Mệnh giá mỗi trái phiếu là 100.000 đồng, kỳ hạn 3 năm. Lãi suất được trả định kỳ mỗi 3 tháng; trong đó lãi suất năm đầu tiên tối đa là 9,7% và các kỳ sau là lãi suất tham chiếu cộng thêm 3,7%/năm. Vingroup phát hành 3 đợt trái phiếu:

 • Đợt 1, Vingroup dự kiến phát hành 1.515 tỷ đồng. Số tiền thu được nhằm tăng vốn cho VinFast. Khách hàng cá nhân tham gia đợt phát hành phải mua tối thiểu 100 tỷ đồng, còn khách hàng tổ chức tối thiểu là 500 tỷ đồng.
 • Đợt 2, Vingroup dự kiến phát hành 2.860 tỷ đồng, trong đó dùng 1.000 tỷ tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart. 
 • Đợt 3, tập đoàn dự kiến phát hành 2.600 tỷ đồng, toàn bộ để tăng vốn cho VinFast.

Tổng ba đợt phát hành trái phiếu, Vingroup dự kiến dùng hơn 5.100 tỷ đồng tăng vốn cho VinFast và 1.860 tỷ đồng tăng vốn cho Vinsmart.

>>> Xem thêm: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 1: Cách mua trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu Vingroup

Cách mua trái phiếu Vingroup

Bước 1: Mở tài khoản đầu tư trái phiếu Vingroup online

Nhà đầu tư mở tài khoản tại Techcom securities (TCBS); mua được tối thiểu 10 trái phiếu và tối thiểu 1 triệu đồng. Có thể mở tài khoản 100% online bằng trình duyệt trên máy tính hay điện thoại có kết nối internet.

Bốn khâu mở tài khoản cơ bản bao gồm:

 • Mở tài khoản miễn phí tại website TCBS
 • Khai thông tin theo căn cước công dân
 • Xác thực qua video
 • Ký hợp đồng

Chờ 24 giờ sau thì tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt tại Trung tâm lưu ký chứng khoán.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách mua và cách tính lãi suất trái phiếu chính phủ

Trái phiếu Vingroup

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản đầu tư trái phiếu Vingroup tại TCBs

Sau khi tài khoản của bạn được xác thực và duyệt. Bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản chứng khoán của mình tại TCBs. Có rất nhiều cách để bạn có thể nạp tiền vào tài khoản chứng khoán này.

 • Chuyển khoản vào tài khoản chứng khoán
 • Kết nối tự động tài khoản chứng khoán và tài khoản ngân hàng Techcombank

Bước 3: Thực hiện mua online trên ứng dụng TCinvest hoặc website TCBs

Khi thực hiện mua trái phiếu Vingroup thì bạn sẽ mua trực tiếp của Công ty chứng khoán Techcombank hoặc bạn cũng có thể mua của các nhà đầu tư khác bán lại trái phiếu cho bạn.

>>> Xem tiếp: Series Top “tay chơi” trái phiếu – Kỳ 3: Mua trái phiếu Masan

Lời kết

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Vingroup và trái phiếu Vingroup. Việc quyết định có nên đầu tư hay không phụ thuộc vào mỗi nhà đầu tư. Phụ thuộc vào khả năng tài chính; thời gian cần thu hồi vốn và mức độ chấp nhận rủi ro như thế nào. Nếu vẫn còn đang đắn đo hoặc muốn có thêm nhiều sự lựa chọn. Hãy đón đọc những kỳ tiếp theo tại traiphieuantoan.com để tìm hiểu thêm thông tin về các doanh nghiệp uy tín khác trên thị trường nữa nhé!

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

Xu hướng đầu tư Vset
  Gói đầu tư bạn quan tâm