Series Money Z: Kỳ 6 – Có nên đầu tư vàng lúc này?

Series Money Z: Kỳ 6 - Có nên đầu tư vàng lúc này?

Tình hình dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế thị trường. Hầu hết tất cả các ngành và lĩnh vực đầu tư tài chính trên thị trường đều bị sụt giảm và trì trệ nặng nề. Riêng chỉ có giá vàng là vẫn đang ngày càng gia tăng. Vậy có nên đầu tư vàng lúc này để kiếm lời? Vàng có còn là nơi trú ngụ an toàn của các nhà đầu tư hay không? Cùng xem kỳ 6 của Series Money Z để được giải đáp thắc mắc nhé. 

Có nên đầu tư vàng lúc này hay gửi tiết kiệm? 

Hôm nay, giá vàng trong nước lại tiếp tục tăng lên đến ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên giá vàng ở thị trường trong nước so với thế giới vẫn chênh lệch từ 6-8 triệu đồng/lượng. Đã có thời điểm khoảng cách này lên đến gần 10 triệu đồng/lượng. 

Với hiện tượng chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường như thế. Giới đầu tư và chuyên gia cho rằng nhu cầu vàng vật chất đang ngày càng gia tăng. Trong khi nguồn vàng khai thác đang ngày càng giảm đi. Với sự chênh lệch giá vàng ở mức cao như vậy sẽ tạo ra rủi ro lớn cho các nhà đầu tư lẫn người dân. Vì giá vàng không thể duy trì ở mức cao trong dài hạn. Vì thế chắc chắn sẽ có chính sách để điều chỉnh và giảm giá vàng cho phù hợp với thị trường hàng hóa chung. Tránh sự mất giá của đồng tiền. 

có nên đầu tư vàng lúc này

Trong khi đó, ở thị trường tài chính. Nhiều ngân hàng đã điều chỉnh mức lãi suất tăng nhẹ. Nhằm thu hút dòng vốn đổ vào ngân hàng. Qua đó cân bằng dòng tiền của thị trường. Tuy vậy, nhưng mức tăng này chỉ đang diễn ra ở số ít ngân hàng với mức độ không đáng kể. Đối với những ngân hàng đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao thường đi kèm với điều kiện. Như số tiền gửi phải cao từ vài tỷ đến vài trăm tỷ đồng trở lên thì mới được hưởng mức lãi suất đó. Một người dân bình thường làm công ăn lương thì sao có khoản tiền lớn như vậy. Thế nên số lượng người được hưởng mức lãi suất này rất ít. 

>>> Xem thêm: Series Money Z: Kỳ 4 – Trái phiếu châu Âu (Eurobond) là gì?

Xem thêm video “Bản đồ” đến tự do tài chính dưới đây bạn nhé!

Những lưu ý nào dành cho bạn?

Đối với thị trường vàng, hiện nay giá vàng đang tăng cao đến mức ngưỡng cao nhất từ trước đến nay. Được biết trong thời gian sắp tới nhà nước sẽ có những chính sách để hạ giá vàng xuống. Với mục đích cân bằng với giá hàng hóa thị trường. Về phía ngân hàng, việc gửi tiền tiết kiệm vừa đảm bảo về độ an toàn. Không phải lo lắng về sự biến động giá cả lên xuống của thị trường. Đổi lại lợi nhuận kém hấp dẫn. Qua đây chắc hẳn bạn đã phần nào có câu trả lời cho việc có nên đầu tư vàng lúc này rồi phải không? 

Có nên đầu tư vàng lúc này hay gửi tiết kiệm? 

Khi đầu tư vàng trong thời gian dài thì chắc chắn rằng bạn sẽ có lãi. Quan trọng là lãi nhiều hay lãi ít mà thôi. Bởi vì nó phụ thuộc vào giá vàng lúc bạn mua vào và giá vàng lúc bán ra. Vì vậy, nếu bạn muốn đầu tư vàng trong thời gian dài để sinh lời thì đây cũng là một quyết định không tồi chút nào. Bên cạnh đó, khi bạn sở hữu vàng, bạn có thể bảo vệ dòng tiền của mình trước tình hình lạm phát diễn ra. Tóm lại, quyết định có nên đầu tư vàng lúc này hay không là ở bạn, có cả lợi thế và cũng có yếu thế. Bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định đầu tư của mình. 

Tổng kết 

Trên đây là những phân tích về việc bạn nên chọn đầu tư vàng hay là gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lợi nhuận hiệu quả. Hình thức đầu tư nào cũng có ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Vậy nên nếu bạn là nhà đầu tư ưa thích sự an toàn, không phải sợ sự biến động của thị trường mà lợi nhuận đầu tư nhận về lại hấp dẫn. Hãy tham khảo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp vừa giúp bạn có thể kiếm lợi nhuận ổn định lên đến 12-18,8%/năm. Hơn nữa, trái phiếu doanh nghiệp được phát hành dưới sự quản lý và giám sát của nhà nước nên mức độ an toàn là cực kỳ đảm bảo. 

Kỳ 6 của Series Money Z kết thúc tại đây. Hãy theo dõi traphieuantoan để có thể xem thêm nhiều thông tin về trái phiếu cũng như đón xem những Series đầu tư hấp dẫn các bạn nhé!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Money Z: Kỳ 5 – Trái phiếu kho bạc là gì?

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm