Series Money Z: Kỳ 2 – Sự thật đầu tư chứng khoán có giàu không?

Series Money Z: Kỳ 2 - Sự thật đầu tư chứng khoán có giàu không?

Đầu tư chứng khoán được xem là con đường làm giàu nhanh nhất từ trước đến nay. Nhiều giả thuyết đặt ra rằng bạn không cần phải sở hữu số vốn quá lớn, bạn vẫn có thể làm giàu được từ chứng khoán. Tuy nhiên, liệu sự thật đầu tư chứng khoán có giàu không? Thực tế ra sao? Mời các bạn xem Kỳ 2 của Series Money Z qua bài viết bên dưới. 

Thế nào là chứng khoán?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán có giàu được không? Thì chứng khoán chính là tên gọi chung của các loại tài sản như: trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ quỹ,… Hoặc các dạng chứng chỉ, bút toán, đại diện cho những giá trị tài chính mà nhà đầu tư đang sở hữu đối với một phần tài sản của doanh nghiệp nào đó. Đây chính là hình thức huy động vốn do doanh nghiệp hoặc công ty cổ phần phát hành ra. Những thông tin và dữ liệu giao dịch sẽ được lưu trữ lại tại trung tâm lưu ký Chứng khoán Việt Nam. Đồng thời được nhà nước quản lý.

đầu tư chứng khoán có giàu khôngThế nào là chứng khoán?

Thị trường chứng khoán chính là nơi để mua bán, giao dịch các loại cổ phiếu, trái phiếu. Sàn giao dịch chứng khoán được sự quản lý của sở giao dịch chứng khoán và tuân thủ theo quy định của nhà nước. Có 2 dạng thị trường chứng khoán, đó là:

  • Thị trường sơ cấp: Là nơi phát hành cổ phiếu lần đầu để huy động vốn. Các nhà đầu tư thời điểm này là các tổ chức lớn hoặc quỹ đầu tư. 
  • Thị trường thứ cấp: Là nơi mua bán. giao dịch cổ phiếu sau khi phát hành từ thị trường sơ cấp. Là nơi trao đổi quyền sở hữu các cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ giữa người mua và người bán.

>>> Xem thêm: Series Money Z: Kỳ 1 – Có 50 triệu nên đầu tư vào đâu để “tiền đẻ ra tiền”?

Vì sao đầu tư chứng khoán lại hấp dẫn nhiều người?

Đầu tư chứng khoán có giàu không? Lý do gì khiến chúng hấp dẫn nhà đầu tư đến vậy? Trong thời đại hiện nay, khi phỏng vấn 10 người lý do tại sao tham gia đầu tư chứng khoán. Thì có đến 9 người trả lời rằng vì chơi chứng khoán dễ làm giàu. Thay vì đem tiền đi gửi tiết kiệm ở ngân hàng với lãi suất không ổn định, thậm chí đôi khi còn bị giảm sút. Thì lợi nhuận sinh ra nhanh chóng khi đầu tư chứng khoán sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư hơn. 

Vì sao đầu tư chứng khoán lại hấp dẫn nhiều người 

Hơn nữa đầu tư chứng khoán còn hấp dẫn các nhà đầu tư bởi những yếu tố sau:

  • Không yêu cầu vốn đầu tư cao. Bạn có thể bắt đầu từ số tiền nhỏ đi lên
  • Thị trường chứng khoán biến động hấp dẫn dễ “lướt sóng” hơn các kênh đầu tư khác như vàng hay bất động sản
  • Tính thanh khoản cao
  • Có thể chủ động hoặc thụ động trong quá trình đầu tư. Và còn rất nhiều cách để đa dạng hình thức sinh lời khi đầu tư chứng khoán
  • Cơ hội kiếm tiền, làm giàu nhanh chóng
  • Hình thức đầu tư hợp pháp. Được sự bảo trợ và quản lý bởi nhà nước

Xem thêm video Nền kinh tế vận hành như thế nào? (P5): Lý do dòng tiền đổ HẾT vào chứng khoán dưới đây bạn nhé!

Đầu tư chứng khoán có giàu không ? 

Câu trả lời dành cho câu hỏi này chính là CÓ. Chơi chứng khoán thực sự đem lại nguồn lợi nhuận lớn và giúp bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Minh chứng cho câu nói này chính là những tỷ phú giàu lên trong phút chốc nhờ chứng khoán Warren Buffet. Tuy nhiên, không hẳn ai đầu tư chứng khoán đều trở nên giàu có. Bởi vì bạn cần phải có lượng kiến thức tài chính dồi dào. Cùng với đó là khả năng phân tích thị trường chính xác. Cộng với kinh nghiệm am hiểu thị trường trong thời gian dài thì lúc này bạn mới có thể thành công được.

Đầu tư chứng khoán có giàu không ? 

Còn đối với những nhà đầu tư mới muốn làm giàu nhanh chóng, vội vàng đi theo số đông hoặc hiểu sai về xu hướng thị trường. Đa số đều phải chịu lỗ thậm chí mất trắng vốn ban đầu. Vì vậy, trước khi muốn tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bạn cần phải am hiểu về thị trường, tích lũy và mở rộng kiến thức tài chính. Thêm vào đó, hãy tham khảo ý kiến của những chuyên gia có kinh nghiệm đầu tư. Như vậy thì việc đầu tư mới đạt hiệu quả cao. 

Tổng kết 

Qua bài phân tích trên chắc hẳn bạn cũng đã biết được đầu tư chứng khoán có giàu không rồi phải không? Để thành công trong thị trường này thì bạn cần phải có một thời gian dài để làm quen cũng như tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư mới muốn kiếm lời nhanh chóng sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Vì vậy, để đầu tư an toàn chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo đầu tư sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp. 

Đây là một công cụ đầu tư không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, rủi ro khi đầu tư lại thấp. Rất thích hợp với những nhà đầu tư ưa thích sự an toàn. Không những thế, lãi suất khi đầu tư còn cực kì hấp dẫn. Để biết thêm nhiều thông tin về trái phiếu doanh nghiệp, bạn có thể đọc thêm những bài viết về trái phiếu tại traiphieuantoan nhé. 

Kỳ 2 của Series Money Z kết thúc tại đây. Các bạn đừng quên theo dõi traiphieuantoan để theo dõi tiếp các kỳ tiếp theo của Series nhé. 

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ cuối: Trái phiếu doanh nghiệp lãi suất cao

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm