Series Master trái phiếu – Kỳ 5: trái phiếu ngắn hạn

Series Master trái phiếu - Kỳ 5: trái phiếu ngắn hạn

Chào mừng tất cả các bạn đã quay trở lại với chuỗi series Master trái phiếu ngày hôm nay. Nối tiếp những kỳ trước, ngày hôm nay series sẽ mang đến cho nhà đầu tư chủ đề mang tên “trái phiếu ngắn hạn”. Chủ đề sẽ là sự tương phản giữa mặt ưu và nhược điểm cho hình thức đầu tư ngắn hạn. Là một nhà đầu tư thông thái, bạn không nên bỏ lỡ chủ đề này. Cùng nhau theo dõi bài viết để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn nhé.

Trái phiếu ngắn hạn là gì?

Trái phiếu ngắn hạn được hiểu là một chứng từ mang một khoản nợ buộc đơn vị phát hành trái phiếu phải thanh toán cho trái chủ khi đến kỳ đáo hạn. Hạn mức của trái phiếu này giao động từ vài tháng đến không quá một năm. 

Trên trái phiếu sẽ ghi rất rõ ràng các thông tin quan trọng như tên nhà phát hành, loại hình trái phiếu, lãi suất trái phiếu, mệnh giá trái phiếu và kỳ hạn trái phiếu mà khách hàng tuyệt đối không thể bỏ qua.

trái phiếu ngắn hạn

Lợi ích của việc đầu tư trái phiếu này

Dưới đây là một số lợi ích và lý do mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn đầu tư trái phiếu ngắn hạn:

  • Thông thường, nhiều nhà đầu tư hay lựa chọn phương án đầu tư ngắn hạn. Bởi khả năng thu hồi vốn nhanh. Khả năng vốn của nhà đầu tư cũng được linh hoạt hơn.
  • Thay vì cứ giữ tiền trong ví một cách bất an mà lãi suất chỉ là con số 0. Vậy tại sao chúng ta không thử chuyển hướng sang vị trí giữ tiền mới mang tên “trái phiếu ngắn hạn”. Vừa bảo quản được tài sản lại còn mang về nhiều lãi suất. Vì thế, việc đầu tư ngắn hạn chính là giải pháp khá hữu hiệu cho mỗi khách hàng.
  • Góc góc độ linh hoạt, trái phiếu này được xem là lợi thế khá lớn cho nhà đầu tư. Với mức hạn khá ngắn, nhà đầu tư có thể dễ dàng chuyển vốn sang những kênh đầu tư khác. Mở rộng cho mình nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực tài chính.

Tuy nhiên, mặc dù mang nhiều lợi ích tối ưu. Song song với đó vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định. Nhưng chỉ cần nhà đầu tư có thể nhạy bén và linh hoạt trong mọi hoàn cảnh. Thì những hạn chế cũng được xem là không đáng kể. Vậy đó là những hạn chế gì? Theo dõi phần tiếp theo dưới đây bạn nhé.Lợi ích của việc đầu tư trái phiếu này

>>> Xem thêm: Series Master trái phiếu – Kỳ 3: trái phiếu chiết khấu

So sánh trái phiếu ngắn hạn và dài hạn

Để có thể hiểu sâu hơn sự tương phản giữa trái phiếu ngắn hạn và dài hạn. Chúng ta cùng nhau phân tích thông qua hình ảnh dưới đây bạn nhé.

So sánh trái phiếu ngắn hạn và dài hạn

Xem thêm video Ưu – nhược điểm các nhóm kênh đầu tư tài chính phổ biến PHẦN 1 dưới đây bạn nhé!

Chuyển trái phiếu ngắn hạn thành trái phiếu dài hạn

Có thể thấy rằng, trái phiếu ngắn hạn có thời gian giao động từ vài tháng đến một năm. Lãi suất so với trái phiếu dài hạn vẫn được xem là chênh lệch không đáng kể. Chính vì thế, trong suốt quá trình đầu tư. Khách hàng nếu có nhu cầu gia hạn vốn, hay còn gọi là chuyển mình sang đầu tư dài hạn. Thì cũng là một trong những quyết định khá chuẩn xác. Như thế sẽ tạo ra nhiều nguồn thu nhập và đồng thời giúp cho dòng tiền không bị mất giá trị đi. Đồng thời thủ tục chuyển mình sang hướng đầu tư dài hạn cũng khá đơn giản. Một cách tối ưu nhất là khách hàng nên trực tiếp liên hệ và đăng ký ngay chính công ty mà mình đầu tư. Một cách khác, có thể thông qua các giao dịch trên sàn.Chuyển trái phiếu ngắn hạn thành trái phiếu dài hạn

Lời kết

Kết thúc kỳ 5 của chuỗi series tại đây. Bài viết đã khai thác rất thành công những vấn đề liên quan đến trái phiếu ngắn hạn. Sự tương phản, ưu và nhược điểm của trái phiếu này mang lại. Kết thúc chuỗi series sẽ là bài viết số 6 với chủ đề “định giá trái phiếu chuyển đổi”. Một chủ đề mà chắc hẳn nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm. Hãy theo dõi và đồng hành cùng traiphieuantoan bạn nhé. Chúc các bạn ngày mới tràn đầy niềm vui.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Master trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu dài hạn

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup

[contact-form-7 404 "Not Found"]