Series Master trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu dài hạn

Trái phiếu dài hạn

Chào mừng tất cả các bạn đã quay trở lại với chuỗi series Master. Bài viết ngày hôm nay sẽ mang đến cho nhà đầu tư một số kiến thức hoàn toàn mới lạ. Bài viết ngày hôm nay mang chủ đề “trái phiếu dài hạn”. Là một nhà đầu tư thông minh, bạn không nên bỏ qua chủ đề nóng hổi này. Cùng nhau theo dõi bài viết để cùng hiểu sâu hơn về chủ đề này bạn nhé.

Trái phiếu dài hạn là gì?

Trái phiếu dài hạn được hiểu là một khoản nợ của đơn vị phát hành đối với nhà đầu tư. Trái phiếu này có thời hạn từ 5 năm trở lên. Khi đến kỳ đáo hạn, đơn vị phát hành phải thanh toán đầy đủ gốc và lãi cho chủ đầu tư.

Với mức hạn đầu tư 5 năm trở lên. Sẽ giúp bạn định hướng và lập ra kế hoạch một cách thông minh và chuẩn xác hơn. Tuy rằng sẽ xảy ra một số rủi ro nhưng đó chỉ là những hạn chế không đáng kể. Tạo nên một nguồn lợi khổng lồ và ổn định từ kỳ hạn lâu dài này. Chắc chắn một điều rằng nhà đầu tư sẽ thu về cho mình nhiều khoản lợi nhuận hơn.Trái phiếu dài hạn là gì?

>>> Xem thêm: Series Master trái phiếu – Kỳ 3: trái phiếu chiết khấu

Trái phiếu kho bạc dài hạn – Đặc điểm của trái phiếu này là gì?

Trái phiếu kho bạc dài hạn, gọi tắt là trái phiếu T. Đây là trái phiếu được bảo hộ và phát hành từ chính phủ. Có thời hạn lâu dài nhất và phát hành dưới dạng ghi sổ. Trái phiếu kho bạc dài hạn được phát hành trong thời gian lên đến 30 năm. 

Như bao kênh đầu tư khác, trái phiếu kho bạc dài hạn bao gồm những đặc điểm như sau:

  • Trái phiếu T có thời hạn từ 10 năm trở lên. Chính vì thế, đơn vị phát hành sẽ thanh toán lãi cho nhà đầu tư 6 tháng một lần.
  • Đây là loại trái phiếu có lãi suất cao nhất trong 3 loại trái phiếu chính phủ. Vì chúng có thời hạn đầu tư dài nhất. Chính vì lẽ này mà trái phiếu kho bạc cũng có mức giá cao hơn các loại trái phiếu khác. 
  • Trái phiếu kho bạc nhà nước được phát hành thông qua hình thức mua bán trực tuyến trên sàn giao dịch. Tổ chức phát hành trực tiếp tại kho bạc Mỹ.
  • Giá trái phiếu được bán với bội số 100 đô la. Đồng thời, giá trái phiếu và lãi suất được xác định trực tiếp trên sàn giao dịch. Sau đó, những trái phiếu này sẽ được giao bán theo thứ tự thứ cấp và các môi giới hiện hành.Đặc điểm của trái phiếu này là gì?

Xem thêm video Ưu – nhược điểm các nhóm kênh đầu tư tài chính phổ biến PHẦN 1 dưới đây bạn nhé!

Trái phiếu dài hạn và ngắn hạn

Như đã nói trên, trái phiếu dài hạn có mức hợp đồng từ 5 năm trở lên. Với thời hạn đầu tư như thế này. Khách hàng có thể kiếm thêm cho mình nhiều khoản lợi nhuận nhờ vào thời hạn này. Tuy nhiên, song song với đó là khách hàng khó có thể thu hồi vốn khi có sự cố cá nhân trục trặc. Thế nhưng, tùy vào một số đơn vị phát hành. Sẽ có những chính sách thu hồi vốn với phương thức chuyển nhượng cho nhà đầu tư. 

Trái phiếu ngắn hạn là một loại chứng khoán quy định nghĩa vụ chứng chỉ nợ của nhà phát hành phải trả cho trái chủ trong khoản thời gian cụ thể nào đó. Đầu tư trái phiếu ngắn hạn có thời gian khoản từ vài tháng không đến quá một năm. Trái phiếu ngắn hạn sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể thu hồi vốn nhanh chóng. Tuy nhiên, trong kinh doanh cũng có 2 mặt của nó, để có được mức lợi nhuận cao thì không thể tránh khỏi trường hợp các nhà đầu tư sẽ gặp phải những rủi ro cao.Trái phiếu dài hạn và ngắn hạn

Lời kết

Tạm kết thúc chuỗi series Master trái phiếu tại đây. Bài viết ngày hôm nay xoay quanh các chủ đề về trái phiếu dài hạn. Đi sâu hơn là các vấn đề trái phiếu kho bạc dài hạn và ngắn hạn. Nối tiếp chuỗi series sẽ là bài viết liên quan đến “trái phiếu ngắn hạn”. Một chủ đề song song với bài viết ngày hôm nay. Hãy luôn đồng hành và theo dõi bài viết tại traiphieuantoan bạn nhé. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ và tràn đầy niềm vui.

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Master trái phiếu – Kỳ 2: mua trái phiếu là gì

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm