Series Làm giàu qua trái phiếu: Kỳ 6 – Mua trái phiếu như thế nào?

Series Làm giàu qua trái phiếu: Kỳ 6 - Mua trái phiếu như thế nào?

Vậy là Series Làm giàu qua trái phiếu đã đi đến kỳ cuối cùng rồi. Với Kỳ 6 này, chúng ta sẽ tìm hiểu chủ đề mua trái phiếu như thế nào để hưởng lãi suất kép? Khi bắt đầu tham gia đầu tư, điều quan tâm đầu tiên của nhà đầu tư chính là lợi nhuận nhận được sau quá trình đầu tư. Để thu về lợi nhuận lớn thì việc tận dụng lãi suất kép chính là một trong những cách được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Vậy nhiều người đang thắc mắc rằng, đầu tư trái phiếu có lãi suất kép không? Hãy theo dõi qua bài viết bên dưới nhé! 

Lãi suất kép là gì? 

Lãi suất kép chính là khoản tiền lãi được cộng dồn với tiền gốc ban đầu để tiếp tục tính lãi. Ví dụ khi bạn gửi ngân hàng 100 triệu kỳ hạn 3 năm với mức lãi suất 6%/năm. Thì sau 1 năm số vốn của bạn sẽ được cộng dồn vào 106 triệu. Và tiếp tục tính lãi 6% của 106 triệu đó vào cuối năm thứ 2. Và cứ thế tiếp tục cộng số vốn và hưởng lãi 6%. Vậy lãi suất kép vượt trội ra sao? Đầu tư mua trái phiếu như thế nào để có lãi suất kép ? Tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới nhé.

Đầu tư lãi kép vượt trội như thế nào? 

Lãi kép được hiểu đơn giản là khoản tiền luôn được tái đầu tư lợi nhuận. Càng dành nhiều thời gian để tái đầu tư thì khoản lợi nhuận bạn thu về càng cao. 

Nếu biết lợi dụng lãi kép trong đầu tư bạn sẽ có khả năng đạt đến ngưỡng lợi nhuận khá cao. Vì trải qua thời gian càng lâu số tiền lãi được cộng dồn sẽ ngày càng lớn. Mặc dù ban đầu bạn bỏ một tiền đầu tư khá nhỏ. Nhưng một thời gian sau vài năm số tiền bạn nhận lại được là không hề nhỏ chút nào.

mua trái phiếu như thế nào

Điều này cũng lý giải cho những trường hợp khi đầu tư chỉ bỏ ra số vốn rất nhỏ khoảng vài chục triệu. Thế nhưng sau khoảng 10 năm một số người lại kiếm về một khoảng tiền khổng lồ. Bởi lãi suất kép sẽ khiến số vốn ban đầu ngày càng tăng và tỷ suất sinh lời cũng tăng dần lên. Vì vậy có thể khẳng định rằng lãi kép chính là yếu tố giúp mục tiêu tài chính tốt hơn.

>>> Xem thêm: Series Trái phiếu an toàn – Đầu tư an tâm – Kỳ 7: Nguyên nhân lạm phát

Hướng dẫn mua trái phiếu như thế nào cho những nhà đầu tư mới

Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể mua trái phiếu doanh nghiệp. Bạn có thể mua trái phiếu online. Hoặc mua trái phiếu trực tiếp tại tổ chức phát hành, hoặc thông qua ngân hàng. 

Mua trái phiếu niêm yết

Bước 1: Đăng ký mở tài khoản chứng khoán Việt Nam: 

Hiện tại mọi người không thể mở tài khoản trực tiếp tại các sở giao dịch mà phải đăng ký mở tài khoản thông qua công ty môi giới chứng khoán

Hiện nay đang có 2 hình thức mở tài khoản: Mở tài khoản chứng khoán online hoặc mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch của công ty môi giới. Nếu bạn muốn mua trái phiếu online thì bạn phải mở tài khoản online. Và ngược lại nếu muốn mua trái phiếu trực tiếp thì hãy đến quầy giao dịch của công ty môi giới chứng khoán để đăng ký. 

Sau đó, bên công ty chứng khoán sẽ hỗ trợ mọi người việc đặt lệnh mua trái phiếu sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn và tuân theo quy định chung của công ty chứng khoán.

Bước 2: Nạp tiền và giao dịch mua trái phiếu 

Sau khi đăng ký mở tài khoản hoàn tất. Mọi người có thể nạp tiền vào tài khoản của mình để mua trái phiếu đang được niêm yết trên các sàn giao dịch. Có 2 phương thức để nạp tiền:

Nạp tiền trực tuyến bằng ngân hàng điện tử

Nạp tiền qua chi nhánh ngân hàng tài khoản đăng ký

Sau đó công ty môi giới chứng khoán sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn cách đặt lệnh để mua trái phiếu. Bạn chỉ cần đặt lệnh online hay đặt lệnh tại quầy hoặc qua tổng đài thì bên công ty sẽ thực hiện đúng với nhu cầu.

Mua trái phiếu niêm yết

Mua trái phiếu OTC

Giao dịch mua bán trái phiếu trên thị trường OTC hay còn gọi là thị trường phi tập trung. Hình thức mua bán trái phiếu này có rất nhiều rủi ro. Tại đây việc mua bán trái phiếu sẽ được tiến hành dựa trên sự thỏa thuận của đôi bên. Giá cả và thời hạn của trái phiếu cũng sẽ được thương lượng trước khi ký hợp đồng mua bán.

Xem thêm video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P1 “Đừng đợi đủ tiền mới đầu tư” dưới đây bạn nhé!

Mua trái phiếu doanh nghiệp qua ngân hàng

Trái phiếu iBond chính là trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Nó không được phát hành trực tiếp tại doanh nghiệp mà được phát hành thông qua ngân hàng. Lúc này ngân hàng sẽ gián tiếp giúp doanh nghiệp huy động vốn.

Khi mua trái phiếu doanh nghiệp thông qua ngân hàng sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với việc bạn mua trực tiếp. Những trái phiếu do ngân hàng trung gian phát hành là những loại trái phiếu của các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với độ an toàn được đảm bảo hơn cả khi mua qua công ty môi giới hay trái phiếu OTC. Tuy nhiên, mức lãi suất nhận được sẽ không cao như trái phiếu doanh nghiệp được giao dịch ngoài ngân hàng.

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Làm giàu qua trái phiếu: Kỳ 5 – Rủi ro khi đầu tư trái phiếu là gì?

Tổng kết 

Tổng kết lại những thông tin trên chắc rằng bạn đã hiểu cách mua trái phiếu như thế nào, cũng như trả lời được câu hỏi mua trái phiếu doanh nghiệp có rủi ro không? Đã bước chân vào môi trường đầu tư thì bạn luôn luôn phải đối mặt với rủi ro. Vì vậy hãy đầu tư một cách khôn ngoan. Tận dụng lãi kép để có thể đầu tư trái phiếu một cách triệt để và mang về lợi nhuận “khủng” các bạn nhé. 

Đừng quên theo dõi traiphieuantoan để xem thêm nhiều Series về đầu tư thú vị khác bạn nhé!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

đầu tư vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm