Series Đường đua Trái phiếu – Kỳ 5: Trái phiếu VPS

Series Đường đua Trái phiếu - Kỳ 5: Trái phiếu VPS

Gần đây, VPS nổi lên như một hiện tượng với tốc độ tăng trưởng rất nhanh; công ty liên tục chiếm giữ các vị trí top đầu trên bảng xếp hạng. Đến với kỳ 6 của Series Đường đua Trái phiếu, hãy cùng tìm hiểu về trái phiếu VPS để biết đây có phải là nơi đáng để bạn tin tưởng không nhé!

Lịch sử hoạt động của Công ty Chứng khoán VPS

Công ty Chứng khoán VPS được thành lập vào năm 2006, tiền thân là Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Tại thời điểm thành lập, VPS là một công ty con thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Đến năm 2016, VPBank đã thoái vốn 89% tại VPS; và VPS cũng nâng quy mô vốn điều lệ lên gấp đôi là khoảng 3,500 tỷ đồng. Hiện tại, đây là một trong những doanh nghiệp chứng khoán hàng đầu; có vốn điều lệ và tổng tài sản lớn nhất Việt Nam.

Trái phiếu VPS

VPS chuyên nhận thực hiện các dịch vụ tài chính như: thu xếp vốn, bảo lãnh phát hành trái phiếu VPS, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, xác định giá trị doanh nghiệp, cơ cấu vốn và nợ từng giai đoạn. Mục tiêu của VPS là cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính vượt trội, đẳng cấp quốc tế. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trên thị trường tài chính trong và ngoài nước; cùng với việc có hệ thống công nghệ thông tin hiện đại nhất. Vì vậy, VPS ngày càng dễ dàng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

>>> Xem thêm: Series Đường đua Trái phiếu – Kỳ 3: Trái phiếu VsetGroup

Tìm hiểu chung về trái phiếu VPS

Khái niệm

VPS cung cấp một hệ sinh thái các dịch vụ tài chính; nhằm để phục vụ đa dạng cho nhu cầu của khách hàng, tạo nên sự thuận tiện trong việc quản lý tài sản. Trái phiếu VPS là gì? Các sản phẩm trái phiếu đến từ các tổ chức tư nhân như: Azura, Ataka, Bông Sen,… Lãi suất trái phiếu VPS tốt hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm; đồng thời có mức độ an toàn cao khi được đảm bảo 100% bằng tài sản.

Trái phiếu VPS

Những loại trái phiếu doanh nghiệp VPS đang phân bổ?

Có 2 loại chính khi mua trái phiếu VPS bao gồm:

  • Trái phiếu doanh nghiệp: Phù hợp với những nhà đầu tư có dòng tiền dài hạn; từ 1,2 hay 3 năm. Phải có hiểu biết nhất định về trái phiếu và doanh nghiệp phát hành. Phân tích thông báo phát hành và các tài liệu có liên quan.
  • Trái phiếu cấu trúc: Phù hợp với những nhà đầu tư có dòng tiền ngắn hạn; từ 1 đến 18 tháng. Thận trọng, khẩu vị an toàn, lãi suất cao hơn lãi tiết kiệm 2 – 4%. Đầu tư vào trái phiếu các công ty được cam kết bảo lãnh thanh toán trong mọi trường hợp.

Xem thêm video Series 3 kỳ 2: Đầu tư lướt sóng bất động sản cần chú ý điều gì dưới đây bạn nhé!

Trái phiếu VPS có an toàn không?

  • Trái phiếu của VPS có tài sản đảm bảo công khai, minh bạch; được quản lý bởi VPS hoặc các tổ chức quản lý tài sản. Khách hàng có thể dễ dàng tra cứu trên cổng thông tin tài chính về các lô trái phiếu.
  • Đối với tài sản đảm bảo là giấy tờ có giá; thì lưu trữ thông tin tại Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước theo từng lô phát hành.

Trái phiếu VPS

  • Trái phiếu VPS có cam kết mua lại của VPS trong mọi trường hợp (đối với sản phẩm trái phiếu cấu trúc).
  • VPS đã đạt nhiều giải thưởng danh giá của các tổ chức trong và ngoài nước; khẳng định vị thế dẫn đầu của một công ty chứng khoán uy tín. Đây là ngân hàng đầu tư và nhà tư vấn mua bán tốt nhất.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về sản phẩm trái phiếu VPS. Theo dõi những kỳ tiếp theo của Series Đường đua Trái phiếu tại traiphieuantoan.com nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Đường đua Trái phiếu – Kỳ 4: Trái phiếu Hưng Thịnh Land

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup




    Gói đầu tư bạn quan tâm