Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 4: Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank?

Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 4: Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank?

Theo nghiên cứu cho thấy, trái phiếu doanh nghiệp hiện đang là kênh thu hút lượng tiền gửi đáng kể, trực tiếp nhất là tiền gửi từ ngân hàng. Trong đó Agribank là ngân hàng có mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn. Vậy câu hỏi đặt ra “có nên đầu tư trái phiếu tại ngân hàng Agribank?” Mời các bạn tiếp tục tham khảo chuỗi Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 4: Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank?

Thông tin chi tiết về trái phiếu ngân hàng Agribank

Bên cạnh phát hành trái phiếu Agribank với mục tiêu huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên khắp cả nước. Agribank cũng phát hành các loại trái phiếu doanh nghiệp của các đối tác của mình. Bởi vậy, bạn cần phân biệt rõ 2 loại phát hành trái phiếu này để đầu tư đúng loại trái phiếu mình mong muốn.

Thông tin về trái phiếu ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank không có lịch phát hành trái phiếu định kỳ. Tùy vào tình hình tài chính của ngân hàng và thị trường kinh tế nói chung. Agribank sẽ quyết định chào bán trái phiếu ra thị trường với số lượng, giá phát hành và lãi suất khác nhau. Vì vậy, có những năm ngân hàng này sẽ có 2-3 đợt phát hành trái phiếu hoặc có năm không phát hành đợt trái phiếu nào. 

Vào năm 2019, Ngân hàng Agribank đã phát hành khoảng 5.000 tỷ đồng trái phiếu. Với mục đích tăng thêm vốn dài hạn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của các lĩnh vực nông thôn, nông nghiệp, nông dân. Ngoài ra, với những trái phiếu có kỳ hạn 7 năm, trái chủ có thể cầm cố tại bất kỳ ngân hàng nào nếu có nhu cầu vay vốn. Vì thế, trái phiếu phát hành của Agribank năm 2019 có ưu điểm là dễ dàng thanh khoản. 

>>> Xem thêm: Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 3: Chứng khoán phái sinh là gì?

Lợi ích gì khi mua trái phiếu ngân hàng?

Lãi suất hấp dẫn 

Đầu tiên, xét về lãi suất, mua trái phiếu có lợi hơn hẳn so với gửi tiết kiệm ngân hàng. So với sản phẩm tiết kiệm hiện hữu, rõ ràng mua trái phiếu có lợi hơn hẳn. Lãi suất năm đầu tiên của đợt phát hành trái phiếu là 6,9%/năm, cao hơn 23,21% so với lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng.

Với tác động nặng nề của dịch bệnh Covid-19 lên nền kinh tế thì việc có nên đầu tư trái phiếu Agribank? Đặc biệt là trái phiếu Agribank 2022 là một hình thức đầu tư vô cùng hiệu quả trong dài hạn. Ngoài ra, khi giá trái phiếu tăng, người mua còn có quyền hưởng lợi ích kép. 

Lãi suất hấp dẫn khi mua trái phiếu ngân hàng

Tính thanh khoản cao khi mua trái phiếu ngân hàng Agribank

Xét về tính thanh khoản, người sở hữu trái phiếu Agribank có quyền được chuyển nhượng, bán, thừa kế, tặng,… Hoặc người mua có thể cầm cố cho nhu cầu vay vốn tại chính Agribank hay bất cứ những ngân hàng khác. Riêng tại Ngân hàng Agribank, người vay có thể vay cầm cố đến 90% giá trị của trái phiếu và chỉ phải trả khoảng chênh lệch lãi suất là 0,5%/ năm.

Ngoài ra, mua trái phiếu ngân hàng Agribank còn có thể dùng làm tài sản đảm bảo cho các món vay khác của chính chủ hay dùng để bảo lãnh cho bên thứ 3. Như vậy, trái phiếu Agribank có tính thanh khoản và tính linh hoạt rất cao. 

Xem thêm video Bí quyết thành công – an tâm làm giàu: P3 cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả dưới đây bạn nhé!

Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank? 

Mua trái phiếu ngân hàng Agribank có là lựa chọn hợp lý?

Agribank là ngân hàng 100% có nguồn vốn sở hữu nhà nước. Tính phổ biến rộng rãi và cũng như được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho các hình thức đầu tư, vay gửi tiền tiết kiệm, hay các dịch vụ về tín dụng,… Bởi vậy, Ngân hàng Agribank xứng đáng trở thành một trong những kênh đầu tư trái phiếu an toàn. Theo thống kê, bên cạnh những ngân hàng lớn, uy tín trên thị trường như: Techcombank, Vietcombank, Vietinbank,… Ngân hàng Agribank cũng thuộc top ngân hàng xứng đáng để lựa chọn đầu tư trái phiếu trong năm 2021. 

Có nên mua trái phiếu Agribank

Bên cạnh báo cáo về tình hình lãi suất, hoạt động tài chính hay mức độ tín nhiệm tin cậy, uy tín với đội ngũ điều hành,… Tất cả đều là những tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trong quá trình cân nhắc có nên mua trái phiếu Agribank hoặc trái phiếu Agribank 2022 không sau khi hết dịch Covid-19 không?

So với những hình thức đầu tư khác, đầu tư trái phiếu ngân hàng nói chung, hay trái phiếu ngân hàng Agribank nói riêng. Đây được xem là kênh được nhiều nhà đầu tư ưa thích, lựa chọn vì có sự an toàn, ít rủi ro. Nếu bạn phù hợp với phong cách đầu tư này, lựa chọn mua trái phiếu ngân hàng Agribank ngay hôm nay là điều đúng đắn nhé. 

Trái phiếu doanh nghiệp và trái phiếu ngân hàng – Kẻ tám lạng người nửa cân

Có thể thấy, thị trường trái phiếu ngân hàng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Với những tiêu chí đáp ứng về độ uy tín, tính an toàn, thanh khoản cao và ít rủi ro đây là kênh đầu tư đúng đắn giúp NĐT an tâm “gửi gắm” trái phiếu của mình.

Cùng với đó, trái phiếu doanh nghiệp cũng không hề “kém cạnh” vì độ phổ biến rộng rãi trên thị trường và  hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Trái phiếu doanh nghiệp được nhà đầu tư đánh giá là kênh đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi hiệu quả mỗi năm với lãi suất hấp dẫn 12%/ năm và ưu đãi có thể lên đến 50%. Đây hẵn cũng là hình thức đầu tư vô cùng sôi động và an toàn, bền vững với các nhà đầu tư.

Lời kết

Hy vọng qua chuỗi Series Kỳ 4: Có nên mua trái phiếu ngân hàng Agribank? Các bạn đã có thêm một số thông tin cơ bản về trái phiếu Agribank cũng như lợi ích nhận được khi đầu tư vào thị trường hấp dẫn này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cùng traiphieuantoan và tiếp tục theo dõi Series tiếp theo ở bài viết sau nhé!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 2: Chứng chỉ quỹ Techcombank

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

Xu hướng đầu tư Vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm