Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 2: Chứng chỉ quỹ Techcombank

Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 2: Chứng chỉ quỹ Techcombank

Khi đầu tư chứng khoán vào các ngân hàng, nhà đầu tư thường nhắc đến khái niệm chứng chỉ quỹ. Vậy chứng chỉ quỹ là gì? Ở bài viết này, traiphieuantoan sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 2: Chứng chỉ quỹ Techcombank. Cùng tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

Chứng chỉ quỹ Techcombank là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại hình chứng khoán, được dùng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp của các nhà đầu tư vào quỹ tương hỗ (quỹ đại chúng). Quỹ này là những khoảng vốn góp của chủ đầu tư được hình thành nhằm mục đích kiếm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Chứng chỉ quỹ đầu tư Techcombank là một loại quỹ mở và được chia thành 3 quỹ mở chính trên thị trường hiện nay là quỹ mở đầu tư trái phiếu (TCBF), quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt (TCFF) và quỹ mở đầu tư cổ phiếu (TCEF). Trong đó, chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu TCBF là loại hình sở hữu tài sản lớn nhất Việt Nam.

Chứng chỉ quỹ mở Techcombank là gì?

>>> Xem thêm: Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 1: Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ

Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank là gì?

Tính thanh khoản linh hoạt hằng ngày

Chứng chỉ quỹ Techcombank có sở hữu tài sản quỹ lớn nhất trên thị trường và tần suất hoạt động giao dịch dày đặc. Nên nhà đầu tư có thể linh hoạt mua bán chứng chỉ quỹ hằng ngày vẫn vẫn nhận được tiền lãi theo thời gian thực gửi.

Lợi tức ổn định

Mức lãi suất dự kiến của TCBF đang ở mức 8%/ năm và chi phí hấp dẫn cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng 1-2%.

Thời gian nắm giữ các mức phí như sau:

 • Từ 0 đến dưới 6 tháng: 1%/ giá trị lệnh bán
 • Tròn 6 đến tròn 9 tháng: 0,75%/ giá trị lệnh bán
 • Từ 9 tháng đến tròn 12 tháng: 0,50%/ giá trị lệnh bán
 • 12 tháng trở lên: 0%/ giá trị lệnh bán

Lợi ích khi đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank

An toàn

Nhiều danh mục đầu tư quỹ TCBF chiếm tới 63% giá trị bao gồm: tiền gửi ngân hàng, chứng chỉ tiền gửi của các công ty tài chính. Những trái phiếu TCBF đầu tư đều là doanh nghiệp lớn đã niêm yết trên sàn chứng khoán và có mức độ uy tín và minh bạch khá cao như: Tập đoàn Masan, Novaland, Vingroup, ….Vì thế nó được các nhà đầu tư tham gia đánh giá khá an toàn.

Xem thêm Series 2 kỳ 5: “Bỏ túi” 8 kinh nghiệm trước khi mua chung cư dưới đây bạn nhé!

Một số lưu ý khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ của Techcombank 

 • Nếu bạn chưa tham gia chứng chỉ quỹ của Techcombank bao giờ thì nên đầu tư lúc đầu với số tiền nhỏ khoảng 1tr trước để có thể học hỏi kinh nghiệm cũng như cách thức hoạt động của quỹ mở như thế nào.
 • Hiểu rõ về sản phẩm mình đầu tư luôn là điều quan trọng và giúp bạn đầu tư thành công hơn vì hiện nay tại Techcombank có rất nhiều loại chứng chỉ quỹ như: chứng chỉ quỹ hưu trí, chứng chỉ quỹ cổ phần, quỹ chứng khoán hay chứng chỉ quỹ linh hoạt,…..

Lưu ý khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ của Techcombank

 • Sử dụng dòng tiền nhàn rỗi trên các tài khoản thanh toán ngân hàng bạn đang có hoặc tài khoản tiền mặt khác để đầu tư.
 • Đầu tư vào bất kỳ loại chứng chỉ quỹ nào cũng sẽ có tiềm ẩn rủi ro và bạn cần phải hiểu rõ những rủi ro này trước khi ký hợp đồng. Đối với chứng chỉ quỹ mở Techcombank, mức rủi ro thấp do có công ty chứng khoán Techcombank cam kết mua lại cho nhà đầu tư.
 • Khoản tiền từ bán chứng chỉ quỹ Techcombank sẽ không về liền trong ngày mà về vào ngày hôm sau. Nên nếu bạn đang cần tiền cho mục đích cá nhân thì nên có khoản dự phòng hoặc có hoạch dòng tiền chủ động để bán chứng chỉ quỹ vào thời điểm cần thiết để tiền về.

Nên đầu tư chứng chỉ quỹ hay trái phiếu doanh nghiệp?

Ngân hàng Techcombank là một trong những ngân hàng lớn và có độ uy tín cao trên thị trường. Vì vậy, theo xu hướng thị trường chứng chỉ quỹ Techcombank là kênh đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả đã thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Cùng với đó, trên thị trường, trái phiếu doanh nghiệp ở thời điểm hiện nay đang rất thu hút các nhà đầu tư tham gia vì có tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời bền vững, an toàn. Nếu bạn đang quan tâm về xu hướng đầu tư trái phiếu này có thể để lại thông tin dưới đây nhé!

Để đầu tư hiệu quả và thành công trong tương lai, điều quan trọng bạn cần có kiến thức thị trường nhất định, phân tích và lựa chọn thời điểm đầu tư hợp lý. Chúc các bạn thành công

Lời kết

Trước tình hình lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng vẫn duy trì ổn định ở mức thấp. Thị trường mua bán vàng vẫn đang có xu hướng giảm, thị trường BĐS vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo đánh giá của chuyên gia và nhà đầu tư nước ngoài về tình hình tăng trưởng tốt của thị trường chứng khoán. Vậy nên đầu tư chứng chỉ quỹ Techcombank là kênh hấp dẫn các nhà đầu tư hiện nay nếu muốn sinh lời cao từ đồng vốn nhàn rỗi của mình. 

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Trẩy hội đầu tư – Kỳ cuối: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp giúp bạn kiếm bộn tiền 2022

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

Xu hướng đầu tư Vset
  Gói đầu tư bạn quan tâm