Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 1: Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ

Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 1 Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ

Trong tình hình kinh tế trong và ngoài nước bị ảnh hưởng nặng nề vì đại dịch bệnh Covid-19. Khoảng tiền gửi tiết kiệm theo định kỳ ở ngân hàng được người dân mong chờ như nguồn thu nhập hàng tháng/ quý vì một phần ảnh hưởng bởi thu nhập và cuộc sống. Cùng đón xem chuỗi Series Có tiền đầu tư gì? Kỳ 1: Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ như thế nào để có thể hiểu hơn về lãi suất định kỳ tại ngân hàng. Và một phần cũng chủ động hơn nguồn thu nhập cho bản thân và cuộc sống gia đình nhé!

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ là gì?

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ hay còn gọi là khoản tiền gửi tiết kiệm bạn nhận được theo kỳ hạn. Đây là khoản tiền của mỗi cá nhân được gửi vào tài khoản gửi tiết kiệm định kỳ ở ngân hàng trong một khoảng thời gian định trước. Khoản lãi suất định kỳ này được hưởng lãi theo quy định của ngân hàng, được xác nhận trên sổ tiết kiệm và có được bảo hiểm tiền gửi theo quy định của pháp luật.

Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ là gì?

Khách hàng có thể gửi tiết kiệm ngân hàng bằng các loại tiền như: Việt Nam đồng (mệnh giá tối thiểu là 500.000 (VND), đồng đô la Mỹ (100USD), đồng Euro (100EUR). Lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ được trả cố định theo tháng, quý/ năm hoặc cuối kỳ. Tùy thuộc vào thỏa thuận ký kết giữa hai bên. Và điều lưu ý là khi khách hàng rút gốc trước ngày đáo hạn hợp đồng thì sẽ chỉ nhận được hưởng khoản lãi suất không kỳ hạn.

>>> Xem thêm: Series Trẩy hội đầu tư – Kỳ 5: Chứng khoán phái sinh quốc tế có đáng đầu tư không?

Top những ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm định kỳ cao nhất hiện nay

Lãi suất định kỳ gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank cao nhất với 5.6%

Như đa số những ngân hàng khác, mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của Agribank hiện nay là 0,1%. Các mức lãi suất của hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn được áp dụng như sau:

Kỳ hạn gửi (tháng) Lãi suất (%)
1 – 2 3,1
3 – 5 3,4
6 – 11 4,0
12 – 24 5,6

Lãi suất định kỳ của Vietcombank

Gửi tiết kiệm định kỳ ngân hàng Vietcombank

Tương tự, mức lãi suất định kỳ của Vietcombank không kỳ hạn là 0,1%. Mức lãi suất cho tiền gửi định kỳ được áp dụng như sau:

Kỳ hạn (tháng) Lãi suất (%)
1 – 2 2,9
3 3,2
6 – 9 3,8
12 5,5
24 – 60 5,3

Lãi suất gửi định kỳ của ngân hàng Vietinbank

Mức lãi suất gửi tiết kiệm không kỳ hạn của VietinBank hiện nay cũng ở mức 0,1%. Ứng với mỗi kỳ hạn mà ngân hàng áp dụng sẽ có mức lãi suất gửi có kỳ hạn khác nhau:

Kỳ hạn (tháng) Lãi suất (%)
Từ 1 đến dưới 3 tháng 3,1
Từ 3 đến dưới 6 tháng 3,4
Từ 6 đến dưới 12 tháng 4,0
Từ 12 đến trên 36 tháng 5,6

Xem thêm Series 2 – Kỳ 4: Kinh nghiệm đi thuê văn phòng từ A-Z dưới đây bạn nhé!

Lưu ý gì cho khách hàng/ nhà đầu tư khi gửi tiết kiệm ngân hàng?

Cân nhắc về thời hạn gửi tiết kiệm vì theo thông thường kỳ hạn tiết kiệm càng cao thì lãi suất định kỳ nhận được sẽ rất lớn. Tại những ngân hàng lớn, uy tín hiện nay như Vietcombank, Vietinbank,…. sẽ có nhiều kỳ hạn đa dạng để quý khách có thể lựa chọn như: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,..hoặc có thể kéo dài đến 36 tháng.

Lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng cho khách hàng/ nhà đầu tư

Theo kinh nghiệm từ các nhà đầu tư tài chính lớn thì “không nên bỏ hết trứng vào trong một giỏ”. Cụ thể là các nhà đầu tư/ khách hàng nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Thêm vào đó, biết được sức mạnh của lãi suất kép sẽ giúp nhà đầu tư sẽ giúp việc tích lũy lâu dài có thể thành con số khổng lồ mà bạn không ngờ tới. 

Hiện nay, dù gửi tiết kiệm ngân hàng là phương án an toàn, “ăn chắc mặc bền”. Nhưng đối với lãi suất không còn được hấp dẫn thì nhà đầu tư có thể chuyển sang hình thức khác có thể sinh lời gấp 2-3 lần. Đó là hình thức đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Đây là kênh đầu tư đáng quan tâm, an toàn – hiệu quả – sinh lời cao thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia hiện nay. Vì vậy, các bạn – những nhà đầu tư thông minh tương lai hãy chọn hình thức đầu tư phù hợp với mình có thể “đẻ ra nguồn tiền hiệu quả” nhé. Chúc các bạn thành công và tiếp tục theo dõi Series Có tiền đầu tư gì ở Kỳ 2 tại traiphieuantoan nhé!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

>>> Có thể bạn chưa biết: Series Trẩy hội đầu tư – Kỳ cuối: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp giúp bạn kiếm bộn tiền 2022

Tham khảo thông tin đầu tư TẠI ĐÂY.

Xu hướng đầu tư Vset
    Gói đầu tư bạn quan tâm