Quỹ mở iFund là gì? Liệu có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không?

Quỹ mở iFund là gì? Liệu có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không?

Quỹ mở iFund của Techcombank là một trong các nguồn quỹ tài chính đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Vậy quỹ mở iFund là gì? Liệu có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không? Mời quý độc giả tìm hiểu cụ thể tại bài phân tích dưới đây nhé.

Quỹ mở iFund là gì?

Quỹ mở iFund hay còn gọi là quỹ đầu tư Techcombank iFund. Quỹ này được quản lý bởi ngân hàng Techcombank. Với mục đích hoạt động là tối ưu nguồn của các nhà đầu tư gửi vào, đảm bảo khả năng sinh lời hiệu quả. 

Quỹ mở iFund là gì?

**Dành cho ai chưa biết về quỹ mở: Quỹ mở hoạt động bằng cách huy đồng nguồn vốn từ các nhà đầu tư. Từ đó, các chuyên gia quản lý quỹ sẽ dùng nguồn tiền để đầu tư các loại tài sản tài chính bao gồm cổ phiếu, trái phiếu… giúp nguồn vốn sinh lợi nhuận. Từ đó, các nhà đầu tư cũng hưởng được một phần lợi nhuận kiếm được; đồng thời trả cho bên quản lý quỹ 1 khoản phí dịch vụ. Đối với quỹ mở iFund thì ngân hàng Techcombank chính là đơn vị quản lý nguồn quỹ này.

Các sản phẩm của quỹ mở iFund

Quỹ mở đầu tư iFund bao gồm 3 loại chính là: Quỹ TCEF – quỹ mở đầu tư cổ phiếu, Quỹ TCBF – quỹ mở đầu tư trái phiếu và Quỹ TCFF – quỹ mở đầu tư trái phiếu linh hoạt Flexicash.

>>> Xem thêm: Trái phiếu Techcombank và những điều hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Quỹ mở TCEF – Techcom Equity Fund: quỹ đầu tư cổ phiếu

Quỹ mở TCEF là nguồn quỹ chuyên dành để đầu tư cổ phiếu. Nguồn quỹ này được điều hành bởi những chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán. Họ dành phần lớn thời gian để phân tích và tìm kiếm những cổ phiếu tiềm năng và có khả năng tăng trưởng cao.

Xét về lợi nhuận thì nguồn quỹ này sẽ có khả năng mang lại lợi nhuận cao nhất trong 3 loại quỹ mở iFund của Techcombank. Tuy nhiên, rủi ro mà nhà đầu tư phải chịu cũng chiếm tỉ lệ cao nhất. Bởi lợi nhuận từ quỹ đầu tư cổ phiếu chịu ảnh hưởng phần lớn vào biến động lên xuống của thị trường chứng khoán và nền kinh tế nói chung.

Quỹ mở TCEF - Techcom Equity Fund: quỹ đầu tư cổ phiếu

Quỹ mở TCBF – Techcom Bond Fund: quỹ đầu tư trái phiếu

Quỹ mở TCBF là nguồn quỹ được dùng để đầu tư vào các trái phiếu doanh nghiệp. Đây là nguồn quỹ được xem là có mức độ an toàn trung bình. Bởi nhà quản lý quỹ sẽ đầu tư vào các loại trái phiếu của những doanh nghiệp hàng đầu và đã được thẩm định qua quy trình chặt chẽ. 

Quỹ đầu tư trái phiếu mang đến nguồn thu nhập ổn định và dài hạn cho các nhà đầu tư. Vì đây là đầu tư trái phiếu nên lợi nhuận sẽ được đảm bảo tính ổn định và không chịu ảnh hưởng của thị trường. Thông thường, quỹ TCBF đảm bảo mang đến lợi nhuận từ 8%/năm cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về quỹ trái phiếu TCBF

Quỹ mở TCFF – Techcom Flexi Cash Fund: quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Flexicash

Quỹ đầu tư TCFF trái phiếu linh hoạt FlexiCA$H chủ yếu đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp; các loại chứng chỉ tiền gửi hoặc tín phiếu; tiết kiệm ngắn hạn… Quỹ TCFF giúp tối ưu hóa các nguồn vốn ngắn hạn với mức lợi nhuận lên đến 6%/năm. Đây cũng là quỹ mở có mức độ an toàn nhất trong 3 loại, phù hợp cho nhà đầu tư ngắn hạn.

Liệu quỹ mở iFund có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không?

Nhìn chung 3 loại quỹ mở Techcombank iFund có những ưu điểm và lợi thế khác nhau. Tùy vào lợi nhuận và mục đích đầu tư dài hạn; hoặc ngắn hạn mà các bạn có thể lựa chọn nguồn quỹ phù hợp.

Liệu quỹ mở iFund có đáng để bỏ tiền vào đầu tư không?

Xét về lợi nhuận mang lại thì quỹ mở iFund mang đến nguồn lợi nhuận từ 6%- 12%/năm. Đây là mức lợi nhuận tương đối ổn định và an toàn hiện nay. Bên cạnh đó, cũng giống như các quỹ mở khác trên thị trường, các nhà đầu tư phải trả một khoản phí nhất định khi đầu tư vào quỹ mở. 

Việc có nên đầu tư vào quỹ mở Techcombank hay không còn phù thuộc và kỳ vọng lợi nhuận cũng như nguồn vốn của nhà đầu tư. Vì thế, trước khi quyết định có đầu tư hay không? Các bạn có thể tham khảo thêm một số nguồn quỹ đầu tư khác nữa để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là một số phân tích về quỹ mở iFund. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn có những quyết định đầu tư phù hợp nhất. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo.

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì 1 vốn 3 lời – Bảo vệ quỹ tài sản trong tâm dịch bệnh dưới đây, bạn nhé!

>>> Xem thêm: Đầu tư gì sinh lời nhanh – cẩm nang làm giàu

Tham khảo thông tin đầu tư tại đây.

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm