Nên mua trái phiếu doanh nghiệp nào hiện nay an toàn – lãi suất cao?

Khung pháp lý về phát hành trái phiếu doanh nghiệp liên tục được đổi mới, hoàn thiện; để phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thị trường; hướng tới mục tiêu phát triển thị trường trái phiếu theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Đó cũng là lý do cơn “sốt” mua trái phiếu doanh nghiệp ngày càng nhiệt hơn.

Trái phiếu doanh nghiệp là gì?

mua trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là trái phiếu do doanh nghiệp phát hành; dưới dạng chứng chỉ hoặc bút toán ghi nợ. Doanh nghiệp có nghĩa vụ thanh toán cả lãi lẫn gốc cho chủ sở hữu trái phiếu khi đến kỳ hạn. Khi bạn mua trái phiếu doanh nghiệp thì lúc này, bạn đang là chủ nợ của doanh nghiệp đó.

Phân loại trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp được chia làm 2 loại như sau:

  • Trái phiếu niêm yết: Là loại trái phiếu được đăng ký và lưu ký đầy đủ tại Trung tâm lưu ký chứng khoán; đồng thời được giao dịch rộng rãi trên các sàn tập trung như HNX và HSX. Toàn bộ quá trình giao dịch đều phải dựa trên các quy định của Sở Giao dịch Chứng khoán.
  • Trái phiếu OTC (trái phiếu phi tập trung): được giao dịch trên thị trường OTC. Giao dịch không bị ràng buộc bởi các chính sách pháp lý; mà dựa trên những thỏa thuận mua bán riêng giữa các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Những thông tin cần biết khi đầu tư trái phiếu là gì?

Tham khảo thêm về video Đầu tư gì với 200 triệu bên dưới bạn nhé!

Ưu điểm khi mua trái phiếu doanh nghiệp

Về cơ bản, khi rót tiền vào hình thức đầu tư này, bạn sẽ nhận về 4 lợi ích thực tiễn như sau:

  • Kinh doanh trái phiếu nhận được số tiền lãi hàng tháng cao hơn lãi tiết kiệm;
  • Mức độ rủi ro thấp hơn so với sở hữu cổ phiếu; do trái chủ sẽ được ưu tiên thanh toán nợ trước cổ đông khi công ty đi đến giải thể hoặc phá sản;
  • Dễ dàng trao đổi qua lại với mức lãi suất thực nhận trong thời gian đầu tư;
  • Có thể sử dụng lãi suất định kỳ để tái đầu tư, “lời sinh lời”.

Xuống tiền mua trái phiếu doanh nghiệp thì nên đầu tư trái phiếu nào?

Nên mua trái phiếu doanh nghiệp nào hẳn là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư mới bắt đầu. Ở bài viết này, cùng traiphieuantoan phân tích 3 loại trái phiếu doanh nghiệp được quan tâm nhất hiện nay!

>>> Xem thêm: Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp – Cơ hội hay rủi ro tiềm tàng

Mua trái phiếu VNDIRECT

Nhờ nắm bắt được nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư, VNDIRECT đưa ra trên 20 lựa chọn sản phẩm đầu tư trái phiếu cho khách hàng; giúp khách đa dạng hóa danh mục đầu tư với những sản phẩm phù hợp với “khẩu vị” rủi ro của mỗi khách. Hiện trái phiếu của VnDirect được chia thành 2 dòng sản phẩm: D-Bond và V-Bond được thiết kế phù hợp với từng nhu cầu của nhà đầu tư.

  • D-Bond với ưu điểm nổi bật là có lãi suất cao đến 10,3%/năm và độ rủi ro tương đối thấp nhờ cam kết mua lại từ VNDIRECT.
  • V-Bond có ưu điểm là tài sản bảo đảm có giá trị cao hơn giá trị trái phiếu; được phát hành bởi các tổ chức uy tín. Có thể mua bán hàng ngày, rút vốn linh hoạt mọi thời điểm.

Tại VNDIRECT hoạt động kinh doanh được kiến tạo bởi ba giá trị: minh bạch – đa dạng – thuận tiện. Công ty chú trọng tư vấn để khách hàng có hiểu biết về lợi ích, rủi ro của trái phiếu trước khi quyết định đầu tư.

Mua trái phiếu doanh nghiệp có nên mua trái phiếu Vingroup?

Tập đoàn Vingroup là một tập đoàn đa ngành hàng đầu ở Việt Nam. VinGroup được thành lập ngày 8/8/1993, với tiền thân là công ty Technocom sản xuất mì ăn liền tại Ukraine. Sau đó đầu tư về Việt Nam. Hiện nay, VinGroup là một trong những Tập đoàn có mức vốn hóa tư nhân lớn nhất trên thị trường kinh tế Việt Nam.

Hiện tại, Vingroup cũng là một trong những nhà phát hành trái phiếu doanh nghiệp lớn trên thị trường. Và cũng là doanh nghiệp có vị thế số 1 toàn thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về việc có nên mua trái phiếu doanh nghiệp VinGroup hay không? Các nhà đầu tư có thể so sánh tỷ suất lợi nhuận so với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Bên cạnh đó, cũng có thể so sánh tỷ suất lợi nhuận với các doanh nghiệp khác trên thị trường. Tuy nhiên, xét về mức độ an toàn thì VinGroup có tỷ lệ sở hữu vốn hóa lớn; và là một trong những trụ cột trong thị trường kinh tế Việt Nam. Chính điều này đã tạo niềm tin và sự đảm bảo cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm: Cách mua trái phiếu VinGroup an toàn và nhanh nhất

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup với sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp VsetGroup hiện đang là một trong những trái phiếu nhận được sự quan tâm đông đảo từ phía các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với mức lãi suất ổn định lên đến 12%/năm cùng với các ưu đãi tặng kèm; giá trị trái phiếu ổn định và tính thanh khoản cao; hợp đồng pháp lý minh bạch rõ ràng. Đây chính là kênh đầu tư tạo điều kiện sinh lời nhanh chóng cho các nhà đầu tư sở hữu sẵn khoản vốn nhàn rỗi.

Bên cạnh đó, với kỹ năng và tính chuyên môn cao của đội ngũ nhân viên; luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cách tốt nhất. Giúp nhà đầu tư có được góc nhìn và sự lựa chọn đúng đắn định trước khi đưa ra quyết định đầu tư trái phiếu.

Trước “cơn sốt” giao dịch mua trái phiếu doanh nghiệp; nhà đầu tư cần phải hết sức thận trọng trong việc nắm bắt, nghiên cứu hồ sơ DN phát hành; uy tín và chất lượng của DN bảo lãnh phát hành; hoạt động kinh doanh những năm gần đây; tránh để xảy ra tình trạng nhà đầu tư “tiền mất, tật mang”, còn người môi giới giao dịch “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”. Chúc bạn thành công trong những bước chân đầu tiên!

>>> Có thể bạn chưa biết: Chi phí phát hành trái phiếu và những điều bạn cần lưu ý

Tham khảo gói “Đầu tư an toàn – Bảo hiểm an tâm” từ doanh nghiệp uy tín NGAY TẠI ĐÂY!

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm