Có trong tay 500 triệu đầu tư gì an toàn – bền vững – siêu lợi nhuận?

Có trong tay 500 triệu đầu tư gì an toàn - bền vững - siêu lợi nhuận?

Sau quá trình tích lũy, bạn đã có 500 triệu trong tay. Gửi tiền ngân hàng có thể là một lựa chọn an toàn; nhưng với mức lãi suất lẹt đẹt 4-5%/năm thì không biết đến bao giờ bạn mới xây được nhà, mua được xe và chạm đến ngưỡng tự do tài chính. Nếu bạn đã bắt đầu nghĩ đến việc đầu tư, vậy 500 triệu đầu tư gì sẽ mang lại lợi nhuận cao?

Tại sao phải đầu tư?

Thống kê cho thấy trên 90% những người giàu có, tự do tài chính đều có nhiều hơn một nguồn thu nhập. Có thể thấy, việc có đa nguồn thu nhập trong khi vẫn duy trì công việc chính; là yếu tố giúp bạn trở nên thành công. Nếu bạn để tiền tiết kiệm “ngủ” mãi trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn khoản tiết kiệm là bao. Ngược lại, những người giàu có thường đầu tư từ rất sớm. Họ tạo ra nguồn thu nhập thụ động; từ những giao dịch đầu tư vào thị trường tài chính một cách có tính toán. 

Hãy đầu tư ngay hôm nay để gia tăng tiền tiết kiệm của bạn và tạo thu nhập thụ động; tiết kiệm cho nghỉ hưu; chứng tỏ năng lực bản thân; chống sự mất giá của đồng tiền; đạt đến sự tự do về tài chính, về thời gian, về không gian,… Tiếp sau đây sẽ là những gợi ý để trả lời cho câu hỏi “Đầu tư gì với số vốn 500 triệu?”.

>>> Xem thêm: Trái phiếu đặc biệt là gì? Có vai trò và được định giá như thế nào?

Có trong tay 500 triệu đầu tư gì an toàn - bền vững - siêu lợi nhuận?

Có 500 triệu nên đầu tư gì siêu lợi nhuận?

500 triệu đầu tư gì: Đầu tư vào chứng khoán (cổ phiếu)

Với những người ưa mạo hiểm thì đầu tư chứng khoán, cụ thể là cổ phiếu chính là cơ hội giúp bạn có được lợi nhuận cao. Tuy nhiên, đây là hình thức kinh doanh chỉ dành cho những ai có “máu liều”; bởi rủi ro đến từ trái phiếu là cực kỳ cao.

Sẽ có lợi thế nếu bạn là người am hiểu về tình hình tài chính, có kiến thức sâu rộng về chứng khoán. Nhưng khi đầu tư vào chứng khoán, bạn cần chú ý đến hai yếu tố sau: 

  • Nắm được quy luật của thị trường; có thể dự đoán chính xác sự biến động của thị trường tài chính. Cùng kết hợp với kiến thức của mình để giúp cho quá trình đầu tư của bạn được thành công.
  • Nắm bắt cơ hội, đầu tư đúng chỗ, đúng thời điểm; bởi chỉ cần chậm hơn hay nhanh hơn một chút, đều có thể sẽ khiến bạn trắng tay.

>>> Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán như thế nào?

500 triệu đầu tư gì

Tham khảo thêm video Cách đầu tư nhận lãi khủng với lãi suất kép dưới đây bạn nhé!

Đầu tư vào bất động sản

Cũng như chứng khoán, bất động sản các năm trước chững lại nhưng bắt đầu từ những năm gần đây đã vươn mình phát triển trở lại. Có 500 triệu đầu tư gì? Để đầu tư vào bất động sản với số tiền này, bạn cần phải quan tâm hai yếu tố quan trọng sau:

  • Quan trọng nhất là vị trí bất động sản. Khi chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Và nếu sau này xung quanh đó quy hoạch: mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần. 
  • Tiếp theo là phải vận dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình; để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay không. Việc dự đoán này rất quan trọng, quyết định tới số tiền 500 triệu của bạn sẽ sinh lời hay thua lỗ. Bởi nếu dự đoán đúng thì chắc chắn sẽ tăng giá thành công thu lợi nhuận. Ngược lại, nếu sai thì đương nhiên không chỉ không tăng giá mà còn có nguy cơ hạ giá dẫn tới thua lỗ nghiêm trọng.

>>> Xem thêm: Trái phiếu bất động sản – ” cơn sốt” tài chính

500 triệu đầu tư gì

500 triệu đầu tư gì: Đầu tư vào tiền ảo, nên hay không?

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thông tin và internet đã kéo theo sự xuất hiện của nhiều loại tài sản mới; hình thức giao dịch mới trong lĩnh vực tài chính như: tiền ảo, tiền kỹ thuật số hay tiền điện tử,… Tuy nhiên, sự phát triển quá nhanh của các hình thức này cũng tạo ra những khoảng trống về mặt pháp lý. Nếu bạn lựa chọn đầu tư 500 triệu đồng vào tiền ảo; thì nên tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu.

  • Tiền ảo có rủi ro lớn nhất là tính chất pháp lý. Hiện tại ở Việt Nam, đây là kênh đầu tư không chính thống, chưa có luật và chế tài để bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hiện nay là hoạt động mang tính tự phát. Vì chưa được hợp pháp hóa tại Việt Nam, việc giao dịch tiền ảo phải thông qua những sàn giao dịch không có giấy phép.
  • Bên cạnh đó, mức độ biến động của tiền kỹ thuật số rất lớn; lên đến gấp 4-5 lần so với chứng khoán. Do đó, đầu tư tiền kỹ thuật số không phải là kênh đầu tư cho số đông và cần phải có kiến thức, hiểu biết tốt trong mảng này. Thị trường đang có rất nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau gần như không có giá trị hoặc được sinh ra để phục vụ mục đích lừa đảo.

>>> Xem thêm: Đầu tư tiền ảo là gì? Có nên đầu tư tiền ảo trong thời điểm này hay không?

Đầu tư vào tiền ảo, nên hay không?

Đầu tư gì với 500 triệu: Trái phiếu an toàn – lợi nhuận cao

Trái phiếu doanh nghiệp là công cụ để doanh nghiệp huy động nguồn vốn vay của nhà đầu tư. Khi lãi suất huy động giảm, kinh tế khó khăn, nhiều ngân hàng, doanh nghiệp, cá nhân,… chọn kênh đầu tư trái phiếu để bảo toàn nguồn vốn. Dù lãi suất không cao ngất ngưởng như các kênh đầu tư mạo hiểm; nhưng tính an toàn và ổn định của kênh đầu tư trái phiếu vẫn được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao. Chính vì vậy, sự cân nhắc nên hay không nên đầu tư trái phiếu trong giai đoạn này thuộc về đánh giá chủ quan nhiều hơn. Với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhà đầu tư chưa thể tìm kiếm được kênh đầu tư nào khả quan; thì thị trường trái phiếu vẫn là nơi đáng xem xét nhất.

Trái phiếu an toàn - lợi nhuận cao

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan; trả lời cho băn khoăn “500 triệu đầu tư gì?” của mình. Đầu tư không khó như bạn nghĩ, người bắt đầu sớm là người có cơ hội làm giàu nhanh. Chúc bạn thành công.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách mua và cách tính lãi suất trái phiếu chính phủ

THAM KHẢO THÔNG TIN ĐẦU TƯ TẠI ĐÂY NHÉ!

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm