Series Đường đua Trái phiếu – Kỳ 7: Có nên “mạnh tay” mua trái phiếu ngân hàng HDBank?

Có nên “mạnh tay" mua trái phiếu ngân hàng HDBank?

Trái phiếu ngân hàng HDBank là sản phẩm tài chính hấp dẫn được đông đảo nhà đầu tư lựa chọn; bởi những ưu điểm nổi bật như độ an toàn cao, lãi suất khá hấp dẫn. Cùng traiphieuantoan tìm hiểu cụ thể về sản phẩm này qua bài viết sau; để ra quyết định có nên chi “mạnh tay” hay không nhé!

Thông tin về trái phiếu ngân hàng HDBank

Trái phiếu ngân hàng được biết đến là sản phẩm đầu tư hấp dẫn; HDBank là một trong số những ngân hàng uy tín phát hành trái phiếu mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người tham gia thị trường.

Thông tin về trái phiếu ngân hàng HDBank
Thông tin về trái phiếu ngân hàng HDBank

Phân loại trái phiếu ngân hàng HDBank

Là sản phẩm được phát hành bởi ngân hàng HDBank; nhằm mục đích huy động vốn trong thời gian ngắn với lãi suất được xác định trước, tùy từng đợt. Trước khi quyết định xuống tiền mua trái phiếu ngân hàng HDbank; bạn cần nắm rõ phân loại các sản phẩm hiện có:

 • Trái phiếu không chuyển đổi HDBank có kỳ hạn 7 năm với lãi suất 8.5%: Tại đó, sản phẩm này không đi kèm với giấy chứng quyền; không có tài sản đảm bảo từ đơn vị phát hành; thỏa mãn các điều kiện thuộc vốn cấp 2 của ngân hàng. Bản chất của trái phiếu HDBank dạng không chuyển đổi là một khoản nợ; mà bắt buộc ngân hàng phải thanh toán cho trái chủ dựa theo cam kết trong hợp đồng.
 • Trái phiếu không chuyển đổi HDBank có kỳ hạn 3 năm: Sản phẩm này được 3 doanh nghiệp lớn trong nước mua lại toàn bộ. HDBank không công khai tên trái chủ.
 • Trái phiếu chuyển đổi HDBank, dành cho các nhà đầu tư nước ngoài: Là sản phẩm trái phiếu có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu, tại một thời điểm nhất định trong tương lai (dựa theo quyết định của trái chủ). Trái phiếu HDBank dạng chuyển đổi huy động bổ sung vào nguồn vốn cấp 2 của ngân hàng đến các nhà đầu tư nước ngoài; có tổng trị giá lên đến 160 triệu USD. Trong đó: Quỹ DEG là định chế tài chính phát triển (thuộc ngân hàng KFW, Đức) đã đầu tư 30 triệu USD. Đồng thời, với thỏa thuận tài chính giữa HDbank và các nhà đầu tư quốc tế; để phát huy tối đa tiềm năng tăng trưởng của ngân hàng và lãi suất đến trái chủ.

Lãi suất trái phiếu ngân hàng HDBank

Khi tham gia vào bất kỳ thị trường tài chính nào, kể cả trái phiếu; nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ yếu tố lãi suất để đánh giá và lựa chọn sản phẩm phù hợp, mang lại lợi suất cao nhất. Vào 2020, HDBank phát hành trái phiếu với số lượng lớn; mang thêm nhiều cơ hội cho nhà đầu tư khi tham gia thị trường.

Đầu năm 2020, ngân hàng HDBank phát hành trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn từ 2 – 3 năm. Lãi suất trái phiếu ngân hàng HDBank hiện nay dao động từ 5.7-6.3%/năm. Tuy nhiên, như phân loại ở trên, sản phẩm này đã được 3 doanh nghiệp lớn mua toàn bộ.

Tiếp theo, trái phiếu HDBank được phát hành trong quý III và IV/2020 có lãi suất 8.5%/ năm. Số lượng sản phẩm trái phiếu lớn lên đến 1500 tỷ VNĐ; tương ứng với 15 triệu trái phiếu, mệnh giá 100.000 VNĐ/ trái phiếu. Đây là mức lãi suất “nhỉnh hơn” với nhiều ngân hàng TMCP cùng hệ thống.

Sản phẩm trái phiếu HDBank được phần thành 3 đợt phát hành năm 2020; với thời gian chào bán không quá 90 ngày/đợt. Kết thúc đợt 3, HDbank sẽ làm báo cáo chào bán với ủy ban chứng khoán nhà nước.

Ưu điểm khi đầu tư trái phiếu HDBank

Tham gia cuộc đua phát hành trái phiếu, ngân hàng HDBank nhằm mục đích để huy động vốn, nâng cao và mở rộng quy mô hoạt động. Mục tiêu từ đó tạo nguồn vốn dài hạn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng; cân đối tỷ lệ hoạt động an toàn theo quy định của các hệ thống ngân hàng.

 • Lãi suất cao (hơn các sản phẩm trái phiếu TPbank, Vietinbank…); thu hút nhà đầu tư, mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lớn và hấp dẫn.
 • Mức giá hợp lý, chỉ với 100.000 VNĐ/ trái phiếu; phù hợp với cả những nhà đầu tư vốn thấp.
 • Kỳ hạn trái phiếu trung hạn, không quá dài. Lãi suất được trả định kỳ hàng năm, tính từ thời điểm mua trái phiếu của trái chủ.

Lý do nên mua trái phiếu ngân hàng HDBank

HDBank là ngân hàng uy tín, được nhiều nhà đầu tư quốc tế tin tưởng rót vốn
HDBank là ngân hàng uy tín, được nhiều nhà đầu tư quốc tế tin tưởng rót vốn
 • Là ngân hàng uy tín, được nhiều nhà đầu tư quốc tế tin tưởng rót vốn. Với nguồn tiền lớn và nhận hậu thuẫn tốt; HDbank ngày càng mở rộng phát triển, tăng trưởng; mang lại nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả.
 • Là sản phẩm chứng khoán nợ – hình thức đầu tư an toàn cho ai không thích rủi ro. Với mức lãi suất khá hấp dẫn lên đến 8.5%/ năm; cao hơn xấp xỉ 2 lần so với gửi tiết kiệm.
 • Hiện tại, HDbank là ngân hàng phát triển ổn định; với chỉ số kinh doanh tốt, nợ xấu kiểm soát hiệu quả; duy trì các chỉ số an toàn ở mức tốt.
 • Kỳ hạn trái phiếu trung hạn cùng mức giá thấp phù hợp cho nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ tham gia.
 • HDbank phát hành 1.500 tỷ VNĐ trái phiếu đợt 1; và 10.000 tỷ VNĐ trái phiếu đợt 2 trong 2021. Đồng thời, mua lại 4.000 tỷ VNĐ trái phiếu đã phát hành 2020. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư chuyển đổi.

Lời kết

Trái phiếu ngân hàng hiện là sản phẩm thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ; muốn tìm một kênh đầu tư an toàn gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, người chơi cần xem xét kỹ thông tin và chính sách phát hành; báo cáo tài chính ngân hàng để đưa ra quyết định an toàn.

Có thể bạn đã biết: bên cạnh trái phiếu ngân hàng thì trái phiếu doanh nghiệp cũng là sản phẩm nhận được sự quan tâm hơn hẳn từ các nhà đầu tư cá nhân cho đến doanh nghiệp lớn. Với mức lãi suất hấp dẫn hơn hẳn từ 12%/năm, tính thanh khoản cao cũng như độ an toàn tương đương ngân hàng. Trái phiếu doanh nghiệp hứa hẹn “soán ngôi vương” trong lòng các nhà đầu tư tài chính.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về trái phiếu ngân hàng HDBank đã giúp các nhà đầu tư hiểu và có lựa chọn phù hợp.

THAM KHẢO CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ NGAY TẠI ĐÂY!
  Gói đầu tư bạn quan tâm