Cập nhật tin thị trường chứng khoán mới nhất 2021

Cập nhật tin thị trường chứng khoán mới nhất 2021

Trong tuần qua, sau các phiên sụt giảm mạnh của thị trường tiền điện tử. Thị trường chứng khoán có những pha tăng mạnh chinh phục đỉnh cũ VN-Index ở 1.320 điểm. Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục diễn biến theo chiều hướng nào? Mời các bạn xem tin thị trường chứng khoán được cập nhật mới nhất trong các ngày qua nhé!

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán mới nhất hiện nay

Tin thị trường chứng khoán Mỹ – cập nhật tình hình chứng khoán thế giới

Trước thềm cuộc họp của FED sắp diễn ra vào ngày 16/6/2021, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn tiếp tục lập lờ ở trên vùng cao. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng gần 142 điểm, tương đương 0,4%, lên 34.464,64 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,1% lên 4.200,88 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite gần như đi ngang.

Tin thị trường chứng khoán Mỹ - cập nhật tình hình chứng khoán thế giới

Số liệu mới nhất ngày 27/5/2021 được Bộ Lao động Mỹ công bố cho thấy tỷ lệ việc làm tốt dần lên. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm và đang ở mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát. Cụ thể, số người thất nghiệp chỉ còn dưới 406 nghìn người. Điều này cho thấy Mỹ đã có những bước khởi sắc phục hồi kinh tế rất tốt.

Bên cạnh đó, giá vàng vẫn đang bình ổn ở mức vùng 1900$. Giá dầu tiếp tục tăng gần sát vùng 70$/ thùng, bởi nhu cầu lái xe của người dân tăng lên. Theo đó, dự báo về thị trường Bộ thương mại Mỹ ước tính sơ bộ sẽ tăng trưởng mức GDP sẽ đạt khoảng 6,4 % trong quý I/2021 này. 

>>> Xem thêm: Cập nhật biến động thị trường, đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?

Tin thị trường chứng khoán Việt Nam 

Ảnh hưởng của tình thế giới và dịch Covid làm cho thị trường chứng khoán trực tuyến ở Việt Nam cũng có những biến động. Cụ thể, VnIndex tăng từ 1239.39 điểm lên 1320.46 điểm tính đến hết phiên 28/5/2021. 

Tháng 5 được xem là phiên thắng đậm của nhiều nhà đầu tư Việt Nam trên thị trường chứng khoán. Một số mã chứng khoán tăng mạnh đã giúp các nhà đầu tư ăn lời gấp 2 – 3 lần, thậm chí một số người lên đến 9 – 10 chỉ trong 1 tháng. 

Tin thị trường chứng khoán Việt Nam 

Cụ thê, cổ phiếu BIO của Công ty cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang đã tăng một mạch từ 15 nghìn đồng lên 160 nghìn đồng ở kết thúc phiên ngày 27/5/2021. Các mã cổ phiếu khác như SVG, IME, DRG, TTS tăng trên 100% – 200%. Các nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng liên tục dò đỉnh trong tháng 5 này. Các nhóm cổ phiếu BVB – VietCapitalBank, SSB – SeABank, SGB – Saigonbank… tăng phi mã lần lượt 66%, 45%, 48%. Các mã ngân hàng khách TCB – Techcombank, ABB – ABBank, TPB – TPBank, VBB – VietBank, VPB — VPBank… cũng đang trên đà tăng mạnh đánh dấu tháng 5 rực rỡ trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

>>> Xem thêm: Trái phiếu Techcombank và những điều hấp dẫn cho các nhà đầu tư

Các nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền vào thị trường chứng khoán

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp tại các tỉnh phía bắc như Bắc Ninh; Bắc Giang Hà Nội và phía nam TP HCM. Tình trạng cách ly và hạn chế các hoạt động kinh doanh. Dẫn đến nhiều nhà đầu tư F0 tiếp tục ồ ạt đổ tiền vào thị trường chứng khoán. 

Tham khảo thêm video về 4 sai lầm của nhà đầu tư tài chính F0 dưới đây, bạn nhé!

Cụ thể, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2021, số lượng tài khoản mở mới và giao dịch là 368.653 tài khoản. Con số tổng từ khi đại dịch bùng phát đầu năm 2020 đến nay là hơn 755.140 tài khoản. 

Các nhà đầu tư F0 ồ ạt đổ tiền vào thị trường chứng khoán

Đa phần các nhà đầu tư F0 đều lần đầu tham gia thị trường và chưa có nhiều kiến thức lẫn kinh nghiệm. Họ có xu hướng mua bán theo cảm tính và theo số đông. Vì thế, những dự đoán chứng khoán trên thị trường sắp tới sẽ có nhiều biến động hơn bao giờ hết. 

>>> Xem thêm: Cập nhật biến động thị trường, đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?

Lời kết

Tin thị trường chứng khoán trong nước và thế giới đang trên đà tăng trưởng mạnh và dự kiến sẽ có nhiều biến động trong thời gian tới. Đây là thị trường kiếm tiền báo bở dành cho các nhà đầu tư sành sỏi. Tuy nhiên, cũng là nơi cạnh tranh cực kì khốc liệt và nguy hiểm cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mới vào thị trường. Điều bạn cần làm là phải luôn tỉnh táo và không ngừng trau dồi học hỏi. Nuôi dưỡng bản thân thật mạnh mẽ và bản lĩnh bạn nhé!

Xem thêm về VsetGroup để cập nhật thêm nhiều thông tin bạn nhé!

Tham khảo thông tin đầu tư/cơ hội đầu tư tại đây

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm