Cập nhật biến động thị trường, đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?

Cập nhật biến động thị trường, đâu là bến đỗ an toàn cho nhà đầu tư?

Thời gian vừa qua, liên tục xảy ra những biến động thị trường với 3 điểm nóng là: bitcoin, bất động sản, cổ phiếu. Những kênh đầu tư này lên xuống thất thường; khiến các nhà đầu tư luôn trong trạng thái hoang mang, lo sợ. Vậy đâu là nơi an toàn, giúp nguồn tiền đầu tư luôn được tăng trưởng bền vững?

Biến động thị trường: Giá bitcoin giảm sâu, lao dốc mạnh mẽ

Bầu không khí u ám đang bao trùm thị trường, khi bitcoin vẫn chưa cho thấy bất kỳ dấu hiệu phục hồi khả quan nào; thậm chí đà giảm ngày một mạnh hơn. Những ngày qua, trên khắp các diễn đàn, người chơi đang liên tục chia sẻ những dòng trạng thái sợ hãi khi giá bitcoin tiếp tục sụt giảm. Nhiều nhà đầu tư lo lắng các đợt sóng giảm giá của thị trường; nếu cứ tiếp tục sẽ khiến họ mất trắng. Không chỉ với nhà đầu tư trong nước, lo lắng và hoảng loạn cũng là tâm trạng chung trên các diễn đàn nước ngoài. 

Nhiều nhà đầu tư bitcoin đang hoảng hốt khi giá lao dốc, nhưng đây có phải là cơ hội mua vào khi bitcoin được cho là sắp chạm đáy? Theo nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp, “mua đáy bán đỉnh” là phương châm của giới đầu tư. Nhưng nó cũng giống như “bắt dao rơi”, nếu thành công có thể mang lại lợi nhuận lớn. Nhưng trong trường hợp ngược lại, rất dễ đưa nhà đầu tư quay trở vào vòng luẩn quẩn; giữa việc tiếp tục nắm giữ hay bán cắt lỗ. Vì vậy, việc tham gia bắt đáy chỉ phù hợp với những ai có đủ tỉnh táo và khả năng chịu được rủi ro cao.

Biến động thị trường

>>> Xem thêm:
Lãi suất trái phiếu doanh nghiệp cao liệu có an toàn?

Giá thép tăng, kéo theo ngành xây dựng và thị trường bất động sản biến động

Giá thép tăng nhanh thời gian gần đây, khiến cho nhiều chủ đại lý và các chủ thầu xây dựng gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Trong năm 2021, dự kiến kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi và tăng trưởng khoảng trên 6%. Với nhu cầu phục hồi sau Covid-19 như vậy, các hoạt động sản xuất công nghiệp chế tạo chế biến; xây dựng; bất động sản sử dụng nguyên liệu đầu vào là thép sẽ tiếp tục gia tăng; nên giá thép được dự báo vẫn giữ một mức cao từ đây cho đến cuối năm.

Trong hoạt động xây dựng, chi phí thép đầu vào chiếm khoảng 10-15% giá trị toàn công trình. Thép là nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng về giá cao nhất trong giá thành xây dựng. Với tốc độ tăng giá thép như thời gian qua, nhiều chuyên gia trong ngành thậm chí cho rằng, các nhà thầu xây dựng cả nước có thể đang đứng trước nguy cơ vỡ trận, phá sản. Tăng giá thép thời gian qua được xem là “cú đánh bồi” vào thị trường xây dựng; bất động sản vốn đã khó khăn trong 3 năm qua; trước tình trạng thiếu hụt dự án mới, và ngừng triển khai do dịch Covid-19.

Biến động thị trường

>>> Xem thêm:
Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư gì hôm nay?

Biến động thị trường: Cổ phiếu có thể tăng trưởng bền vững?

Rất nhiều tài khoản giao dịch cổ phiếu mở mới trong quý này. Lượng tiền mặt dồi dào trên thị trường, nhưng không được cam kết sẽ tăng trưởng bền vững. Thực sự, thị trường chứng khoán hầu như luôn có những đợt biến động mạnh từ các tin tức như dịch bệnh; chiến tranh; giá dầu; lãi suất; phá giá tiền tệ… kéo theo đó là sự giảm giá hay lên xuống thất thường của thị trường.

Thị trường chứng khoán tuy luôn là một miếng mồi ngon cho nhiều nhà đầu tư. Cổ phiếu mang lại nhiều lợi nhuận; nhưng bên cạnh đó cũng đầy ắp rủi ro không thể lường trước; khiến nhà đầu tư mãi trong tình trạng không thể trở tay kịp. Với tình hình nhiều biến động như vậy, nhà đầu tư nên tìm một bến đỗ an toàn cho nguồn tiền của mình. Cơ hội đầu tư an toàn cùng Tập đoàn VsetGroup, giúp đồng tiền của bạn sinh lời hiệu quả và bền vững. Nếu bạn có được sự tư vấn chuẩn xác từ đơn vị uy tín như VsetGroup; thì cơ hội “tiền đẻ ra tiền” sẽ cao cũng như độ rủi ro rất thấp.

Biến động thị trường

Lời kết

Như bạn thấy, đầu tư không phải là một việc dễ dàng, nhất là đối với những nhà đầu tư mới. Muốn mạo hiểm đầu tư vào những kênh rủi ro cao, phải là một người có “cái đầu lạnh”, luôn giữ bình tĩnh trước mọi biến động. Còn nếu bạn chỉ là một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường, không có nhiều vốn cũng như không muốn mạo hiểm để rồi mất trắng; cách tốt nhất là nên tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn, luôn sinh lời nhé!

Tham khảo thêm về video Đầu tư Trái Phiếu dưới đây nhé!

Tham khảo thông tin đầu tư/cơ hội đầu tư tại đây

VsetGroup
    Gói đầu tư bạn quan tâm